Hoạt động của hội

Hoạt động hướng về phụ nữ nghèonhân dịp Tết Nhâm Dần của Hội LHPN huyện Xuân Trường
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 27 / 01 / 2022
Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2022) và 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2022), chiều ngày13/01/2022, Hội LHPN huyện Xuân Trường đã tổ chức bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Loan- hội viên chi hội PN xóm 8, xã Xuân Đài.

n giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Loan
Hội viên chi hội phụ nữ xóm 8 xã Xuân Đài.

Về dự bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Loancó đồng chí Vũ Thuý Nga - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, Hội phụ nữ xã, chi hội phụ nữ xóm, đại diện Ban Công tác Mặt trận xóm và người thân gia đình,bà con lối xóm xóm 8 xã Xuân Đài.

Đ/c Vũ Thuý Nga - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện
trao kinh phí hỗ trợ lần 2
xây dựng MATT cho chị Nguyễn Thị Loan.

Thực hiện Quy chế hoạt động của Quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn, Hội LHPN huyện Xuân Trường đã hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Loan – hội viên xóm 8 xã Xuân Đàithuộc đối tượng hộ cận nghèo, là mẹ đơn thân, không có nhà ở với số tiền hỗ trợ là 20.000.000 đồng.Sau gần 4 tháng xây dựng, cùng với sự giúp đỡ của anh em, người thân trong gia đình, cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội xóm 8 và bà con lối xóm ủng hộ ngày công, ngôi nhà có diện tích khoảng 40m2đãđược hoàn thành và đưa vào sử dụngtrong sự phấn khởi của gia đình chị Loan.

Cũng nhân dịp này, Hội PN huyện tổ chức thăm hỏi và trao 85 suất quà,trị giá 25,5 triệu đồngdo Ngân hàng NN&PTNT tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnhtrao tặng; tổ chức trao gần 300 suất quà của các cấp Hội phụ nữ trong huyện, trị giá từ 200.000 đồng -  500.000 đồng/suất cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Nguyên đán sắp đến gần.

Đ/c Phạm Thị Minh Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN huyện
tặng quà chúc tết hội viên
có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Ngọc.

Hội LHPN các xã, thị trấn thăm và tặng quà chúc tết cho gia đình hội viên
có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán.

Hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Hội phụ nữ huyện Xuân Trường nhân dịp Tết nguyên đán là một trong các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩahưởng ứng Chương trình ‘Triệu phần quà san sẻ yêu thương’giúp phụ nữ, trẻ em vượt khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai, góp phần cùng các cấp, các ngành chăm lo Tết cho người nghèo, cho các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khănđể mọi nhà, mọi người đềuđược đón xuân đầm ấm, an lành, vui tươi với mục tiêu ‘Không ai bị bỏ lại phía sau’.

Hội LHPN huyện Xuân Trường