Hội LHPN huyện Hải Hậu phối hợp với Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển phối hợp tổ chức đạp xe diễu hành, trao tặng nắp đậy rác
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 07 / 10 / 2020
Hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ nông thôn 15/10/2020 với chủ đề ‘16 ngày hành động toàn cầu về nông nghiệp sinh thái’. Vừa qua, Hội LHPN huyện Hải Hậu phối hợp với Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển, Hội LHPN xã Hải Sơn tổ chức chương trình đạp xe diễu hành vì môi trường sinh thái với các thông điệp: Chung tay thúc đẩy quyền phụ nữ nông thôn vì một nền nông nghiệp sinh thái; Đạp xe hưởng ứng không sử dụng hóa chất trừ sâu; Nông nghiệp sinh thái – cải thiện khí hậu và đa dạng sinh học; Phụ nữ nông thôn tiên phong vì một nền nông nghiệp sinh thái.

Phụ nữ huyện Hải Hậu hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ nông thôn 15/10

Sau diễu hành của chị em phụ nữ xã Hải Sơn đã cùng nhau đạp xe một vòng quanh xã Hải Sơn trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy thú vị, tại nhà văn hóa xóm 10 xã Hải Sơn, Hội LHPN huyện tổ chức phát động nữ nông dân thực hiện phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Khích lệ phong trào, Hội LHPN huyện và Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển trao tặng 50 nắp đậy hố rác thải hữu cơ xử lý bằng men vi sinh cho các hộ dân tại xã Hải Sơn.

Qua hoạt động đạp xe và phát động phân loại, xử lý rác hữu cơ, các cấp Hội LHPN huyện góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mỗi người dân hãy hãy hành động ngay hôm nay để cùng chung tay bảo vệ môi trường, hướng tới nền nông nghiệp sinh thái, xây dựng quê hương Hải Hậu xứng danh là miền quê đáng sống, sớm trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu của toàn quốc./.

Hội LHPN huyện Hải Hậu