Hoạt động của hội

Hội LHPN thành phố Nam Định tổ chức các hoạt động hưởng ứng 90 hành động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 22 / 10 / 2020
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh, Thường trực thành ủy. Để thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng 90 hành động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/20/2020), Hội LHPN thành phố và các cơ sở Hội đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tại địa phương tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện chủ đề năm 2020 do TW Hội LHPN Việt Nam phát động ‘An toàn cho phụ nữ và trẻ em’.

Ngay từ ngày đầu tháng 10, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với Ban giám đốc TYM thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, tại buổi Lễ đã biểu dương 32 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình giai đoạn 2015-2020; trao 20 xuất học bổng Hoàng Ngân và học bổng ‘Chắp cánh ước mơ’ cho học sinh xuất sắc năm học 2019-2020 là con của cán bộ HVPN và thành viên TYM vượt khó học giỏi; tặng quà cho thành viên TYM có hoàn cảnh khó khăn và bàn gia 02 Mái ấm tình thương cho 02 gia đình HVPN có hoàn cảnh khó khăn..... Tới dự và chỉ đạo Lễ kỷ niệm có đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam-Tổng giám đốc Quỹ TYM Trung ương; đ/c Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định; đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Hoàng Nguyên Dự - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí thường trực HĐND-UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể của thành phố; lãnh đạo Hội LHPN thành phố; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND và Chủ tịch Hội LHPN 25 phường xã cùng các điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Tại các cơ sở Hội, rất nhiều các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, 100% cơ sở Hội đều tổ chức Lễ kỷ niệm và biểu dương 475 điển hình phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2015-2020; Tổ chức truyền thông về Luật nghĩa vụ quân sự, Luật bình đẳng giới; tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống rác thải nhựa, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em...; tặng 243 suất quà cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Hội thi ‘Bữa cơm đoàn viên’.... Tới dự các Lễ kỷ niệm tại cơ sở đều có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đại diện các ban ngành, đoàn thể tại địa phương. Chỉ đạo 379/379 chi hội tổ chức sinh hoạt thu hút đông đảo hội viên phụ nữ về dự nghe. Tại các buổi sinh hoạt cho hội với các nội dung phong phú, đa dạng hình thức như tổ chức văn hóa, văn nghệ, nói chuyên đề và các nội dung trong cuốn thông tin của TW Hội LHPN Việt Nam.....

Thông qua các hoạt động thiết thực tại các cấp Hội không những tạo thành một phong trào bền vững, là sức mạnh của Hội mà còn tạo ra những sân chơi, sân giao lưu thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Qua đó, các cấp Hội đã lồng ghép tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tiếp tục thực hiện các hoạt động của Hội và nhiệm vụ của địa phương, đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái, tích cực ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung. Có thể khẳng định rằng, những hoạt động của các cấp Hội thành phố đã thực sự khẳng định được sự vững mạnh của tổ chức Hội phụ nữ, đồng thời phát huy được vai trò, nội lực của HVPN tích cực tham gia các hoạt động của Hội, góp phần cùng các cấp các ngành tại địa phương xây dựng kinh tế- chính trị-xã hội ổn định, tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.

Hội LHPN thành phố Nam Định

Một số hình ảnh hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam của các cấp Hội phụ nữ thành phố Nam Định

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổng giám đốc Quỹ TYM Trung ương tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Đ/c Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định và đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao Học bổng Hoàng Ngân cho các em học sinh có thành tích xuất sắc