Hội LHPN thành phố Nam Định tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2020 và biểu dương điển hình phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2015-2020
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 13 / 10 / 2020
Sáng ngày 09/10/2020, tại hội trường Thống Nhất, Hội LHPN thành phố long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020), 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) và biểu dương điển hình phụ nữ tiểu biểu giai đoạn 2015-2020.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổng giám đốc Quỹ TYM Trung ương tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổng giám đốc Quỹ TYM Trung ương; đ/c Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định; đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Hoàng Nguyên Dự - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí thường trực HĐND-UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể của thành phố; lãnh đạo Hội LHPN thành phố; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND và Chủ tịch Hội LHPN 25 phường xã cùng các điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống vẻ vang Hội LHPN thành phố nói riêng. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời Hội cũng đạt được những bước tiến dài trên con đường tạo lập vị thế bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định và đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao Học bổng Hoàng Ngân cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Đ/c Hoàng Nguyên Dự - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố
trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội LHPN thành phố

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng đó, các cấp hội phụ nữ thành phố Nam Định đã có nhiều phong trào, hoạt động mang đậm dấu ấn; đóng góp tích cực trong thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương. Với phương châm hướng về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hội, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức hội, các cấp Hội LHPN thành phố đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là các phong trào thi đua: ‘Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc’; 2 cuộc vận động: ‘Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch’ và ‘Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang’ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Điển hình là phong trào ‘Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT-Vì sức khỏe gia đình’ đã vận động được trên 57.000 chị em sử dụng thẻ BHYT, góp phần duy trì tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân của thành phố đến nay đạt trên 90%. 5 năm qua, các cấp hội đã trao tặng 3.450 xuất quà trị giá 1,2 tỷ đồng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Xây tặng 13 Mái ấm tình thương trị giá 415 triệu đồng. Tặng 742 xuất học bổng trị giá 402,5 triệu động. Tặng 45 xe lăn và khung tập đi cho người khuyết tật. Chủ động khai thác gần 89 tỷ đồng từ các nguồn vốn cho 6.818 chị em vay phát triển kinh tế gia đồng. Trong phong trào ‘Phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững’ đã có 27.422 hội viên phụ nữ tham gia các loại hình tiết kiệm của 509 tổ với tổng số tiền 20,1 tỷ đồng. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Đ/c Phạm Thị Oanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ thành phố. Đồng thời khẳng định trong sự phát triển của thành phố có đóng góp không nhỏ của các cấp hội phụ nữ. Đồng chí đề nghị các cấp hội phụ nữ thành phố trong thời gian tới,  tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh; tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động ’Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Trung ương, tỉnh và thành phố phát động đặc biệt là phong trào ‘Phụ nữ Nam Định chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh’; tập trung nâng cao đội ngũ cán bộ hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước; tích cực phối hợp với UBMTTQ thành phố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và tham gia giám sát, phản biện xã hội; chủ động phát hiện, ngăn chặn tham nhũng và những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống.

Đồng chí tin tưởng, kỳ vọng các cấp hội phụ nữ thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực đoàn kết, sáng tạo và hỗ trợ cán bộ hội viên phụ nữ thành phố cùng tiến bộ, xây dựng thành phố Nam Định ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hội LHPN thành phố Nam Định