Tin nổi bật

PTTĐ - Cuộc vận động

Trao yêu thương tiếp sức cho học sinh mồ côi tại tỉnh Nam Định
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 21 / 11 / 2019
Ngày16/11/2019, Nhóm từ thiện (Nhóm TT nối vòng tay lớn) của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm - Hà Nội đã đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 10 học sinh mồ côi cha mẹ (là 5 cặp anh chị em ruột đang ở với ông bà) tại 5 xã: Hải Chính, Hải Xuân, Hải Trung, Hải Phương, Thị Trấn Yên Định thuộc huyện Hải Hậu với tổng số tiền là 40 triệu đồng. Đây là năm thứ hai, Công ty Thiết bị Minh Tâm - Hà Nội đồng hành với các cấp Hội phụ nữ tỉnh Nam Định hỗ trợ cho 40 cháu học sinh mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền là 127 triệu đồng (mức hỗ trợ từ 4.000.000,đ -5.000.000,đ/cháu).

Đến từng nhà thăm gia cảnh và tình hình học tập của các cháu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới thấu hiểu hơn về nỗi đau của các cháu khi bị mất đi những người thương yêu nhất. Các cấp Hội phụ nữ tỉnh nhà trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của nhà hảo tâm Minh Tâm với những món quà hết sức ý nghĩa đã hỗ trợ, tiếp sức cho các cháu tiếp tục được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.Với những mảnh đời, hoàn cảnh không mong muốn, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là các cháu mồ côi và mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống vô cùng thiệt thòi, không chỉ thiếu thốn tình mẫu tử, tình yêu thương bao bọc của bố mẹ, mà các cháu còn phải chịu đựng sự thiếu thốn cả về vật chất và quan trọng hơn cả là các cháu có nguy cơ không được tiếp tục đến trường học tập. Các cháu học sinh được Công ty Minh Tâm đến thăm, hỗ trợ phần lớn các cháu còn rất nhỏ đang học tiểu học và THCS, cuộc sống của các cháu còn rất nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước và còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu như không được cắp sách đến trường.

Đến thăm các gia đình học sinh mồ côi cha mẹ, đặc biệt là các cháu đang ở độ tuổi vị thành niên cần sự chăm sóc, giúp đỡ, định hướng của bố mẹ nhất thì bố mẹ đã mãi mãi đi xa. Đó là gia đình hai cháu Nguyễn Xuân Hồng (sinh năm 2003), Nguyễn Thị Thúy Hằng (sinh năm 2004), xóm Xuân Phương Đông, xã Hải Xuân, các cháu phải liên tiếp chịu đựng sự mất mát quá lớn (bố, mẹ cùng mất năm 2014 do bệnh ung thư phổi). Hai anh em ở với ông bà nội đã già yếu, thu nhập thấp, nhà ở cấp 4 đã xuống cấp, cháu Hồng đang học lớp 11, cháu Hằng đang học lớp 10. Nhóm từ thiện trao 8 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm cho các cháu. Đây là nguồn động viên lớn về cả vật chất và tinh thần, cổ vũ cho các cháu và những người đang cưu mang các cháu mồ côi có thêm động lực vượt mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Đoàn đến thăm gia đình của cháu Nguyễn Xuân Hồng và cháu Nguyễn Thị Thúy Hằng xóm Xuân Phương Đông, xã Hải Xuân

Tại xã Hải Chính, đoàn đến thăm hai anh em ở xóm 1 là cháu Phạm Văn Thành (sinh năm 2001), Phạm Văn Đạt (sinh năm 2003), (bố mất năm 2009, mẹ mất năm 2016 đều do bệnh ung thư); hai anh em phải tự chăm sóc nhau. Cháu Thành vừa thi tốt nghiệp THPT, vì không có điều kiện học tiếp nên cháu đã nghỉ học, đi làm thuê nuôi em ăn học; cháu Đạt đang học lớp 10, ở nhà cấp 4 của bố mẹ để lại. Nhóm từ thiện đã trao 8 triệu đồng cho hai cháu và động viên các cháu nén đau thương thành sức mạnh vượt qua mọi khó khăn trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

 

Đoàn đến thăm hai anh em Phạm Văn ThànhPhạm Văn Đạt ở xóm 1 xã Hải Chính

Thăm gia đình hai cháu Hoàng Đại Dương (sinh năm 2009), Hoàng Mạnh Cường (2011), xóm 8 xã Hải Trung, mồ côi bố mẹ (bố mất năm 2014 do bệnh tâm thần; mẹ mất năm 2015 do cảm đột ngột), hai cháu đang ở với bà ngoại già yếu, mất sức lao động. Cháu Dương đang học lớp 4; Cháu Cường đang học lớp 2. nguồn sống hằng ngày của ba bà cháu dựa vào tiền trợ cấp xã hội. Nhà của 3 bà cháu đã quá dột nát, không thể ở được. Cuối năm 2018, họ hàng bên ngoại họp bàn, nhất trí để cho 3 bà cháu ở nhờ trong nhà thờ họ, tuy chưa hoàn thiện nhưng cũng đã bảo đảm chỗ ở và che nắng mưa an toàn cho 3 bà cháu. Nhân dịp đến thăm, nhóm từ thiện trao 8 triệu đồng cho hai cháu, mong bà luôn mạnh khỏe là điểm tựa vững chắc cho các cháu.

 

Đoàn đến thăm gia đình hai cháu Hoàng Đại DươngHoàng Mạnh Cường xóm 8 xã Hải Trung

Đoàn đến thăm gia đình hai cháu Trần Minh Chi (sinh năm 2009), Trần Xuân Chí (sinh năm 2014), xóm 3 xã Hải Phương, mồ côi bố (bố mới mất năm 2019 do tai nạn lao động); mẹ bị bệnh tâm thần phân liệt. Ông bà nội phải cưu mang cả ba mẹ con, hiện nay ông đang bị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối,thu nhập chính dựa vào bà nội từ làm ruộng. Cháu Chi đang học lớp 5, cháu Chí đang học Mầm non. Nhóm từ thiện đã trao 8 triệu đồng cho hai cháu, động viên gia đình và hai cháu cố gắng vượt khó học giỏi trở thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

 

Đoàn đến thăm gia đình hai cháu Trần Minh Chi Trần Xuân Chí xóm 3 xã Hải Phương

Tại Thị Trấn Yên Định, đoàn đến thăm gia đình hai cháu Đặng Ngọc Trường Chinh (sinh năm 2006),  Đặng Thu Thảo (sinh năm 2011), ở Tổ dân phố số 3 (bố mất năm 2013, mẹ mất năm 2014 do bệnh ung thư); 2 cháu ở với ông bà nội tuổi cao sức yếu, ông nội bị tàn tật, mất khả năng lao động; bà nội bị bệnh tiểu đường nhiều năm nay biến chứng sang nhiều bệnh khác. Cháu Chinh đang học lớp 8, cháu Thảo đang học lớp 3. Ông bà và các cháu sống trong ngôi nhà của bố mẹ để lại, đang xây dang dở từ năm 2013, Nhóm từ thiện đã trao 8 triệu đồng cho 2 cháu. Và còn rất nhiều gia đình khó khăn khác mà Công ty đến thăm, động viên, hỗ trợ, mong rằng gia đình và các cháu sẽ vượt lên mọi khó khăn để các cháu tiếp tục đi học có cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

 

Đoàn đến thăm gia đình hai cháu Đặng Ngọc Trường Chinh Đặng Thu Thảo ở Tổ dân phố số 3, thị trấn Yên Định

Tại những nơi đến trao quà, đại diện Lãnh đạo chính quyền của các địa phương và các gia đình trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, trong những năm qua luôn đồng hành với các cấp Hội phụ nữ tỉnh Nam Định trao những món quà đầy ý nghĩa, thiết thực đối với các cháu học sinh mồ côi cha mẹ, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp cho các cháu có thêm niềm tin vào cuộc sống. Các đồng chí lãnh đạo bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục được đón nhận sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là Ban lãnh đạo Công ty Minh Tâm tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Hội, tiếp sức cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh có thêm nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Nam Định đất học, đất văn./.

                                      Bích Ngần – Hội LHPN tỉnh Nam Định.:: Tin khác