Tin nổi bật

PTTĐ - Cuộc vận động

Vượt khó vươn lên khởi nghiệp thành công
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 07 / 07 / 2020
Lập nghiệp từ nguồn vốn vay tín dụng hộ cận nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội Chị Trần Thị Hằng đã gây dựng nên xưởng may rộng lớn nhất, nhì khu vực xã Hải Hòa, huyện Hải Hậu như hiện nay, tạo việc làm thường xuyên cho 50 công nhân có thu nhập bình quân từ 4,5 - 6 triệu đồng/người/tháng; mỗi năm gia đình chị trừ chi phí thu về khoảng 300 triệu đồng.

Từng làm may nhiều năm, có nghề trong tay mà loay hoay mãi cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống gia đình vốn rất nhiều khó khăn sau nhiều lần chuyển đổi các nghề khác nhau. Có duyên với nghề, cộng với bàn tay người  thợ lại đưa chị về với ngành may mặc. Năm 2017, chị Hằng bàn với chồng mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội và quỹ TYM với số tiền gần 100 triệu đồng đầu tư vào trang thiết bị nhà xưởng, máy móc, tìm kiếm nguyên liệu và nhân công lao động….Không chịu ngồi chờ khách hàng tìm đến, chị chủ động tìm đến khách hàng, trực tiếp liên hệ để nhận gia công lại hàng cho cho các công ty ... Nhờ sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ và tính siêng năng, cần cù, trách nhiệm với công việc, xưởng may của chị Hằng ngày dần ổn định và phát triển; chị luôn chú trọng đào tạo công nhân, thợ kỹ thuật, cải tiến mẫu mã, đa dạng các sản phẩm đáp ứng yêu cầu các đơn hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất, tạo uy tín trên thị trường. Hiện nay xưởng may tạo giá trị và thu nhập ổn định, chị Hằng tập trung nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo chuyên sản xuất sản phẩm đồ lót nam, nữ phục vụ thị trường người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh (TP Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh…), với số lượng tiêu thụ khoảng 10.000 sản phẩm mỗi ngày. Chị Hằng chia sẻ: cá nhân tôi cũng như chị em phụ nữ phải có sự kiên trì, tâm huyết, sáng tạo và nguồn vốn đầu tư ban đầu. bên cạnh đó là kiến thức thực tiễn, chuyên môn, kỹ năng và đặc biệt là sự đam mê và một quyết tâm, nghị lực vượt khó vươn lên thì mới có thể thành công được; Ngày đầu chưa quen sản phẩm gia công cho các công ty thì bị trả về bởi  mẫu mã, kỹ thuật chưa đáp ứng được yêu cầu đơn hàng, nguồn hàng thì không ổn định, công nhân lành nghề, nhân công kỹ thuật cao thì khó tìm…tôi cũng nản lắm, đúng thời điểm đó, được Hội LHPN huyện Hải Hậu, Hội phụ nữ xã Hải Hòa giới thiệu chị với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GĐTX của huyện, Trung tâm dạy nghề Hội LHPN tỉnh Nam Định mở lớp đào tạo, đào tạo lại  tay nghề cho lao động địa phương. Từ đó xưởng may của gia đình chị có thêm nhiều lao động có tay nghề, sản phẩm ngày càng có uy tín, đơn đặt hàng ngày càng nhiều, với số lượng ngày càng lớn’. Hiện nay xưởng may của của chị Hằng có 40 máy may và các máy chuyên dụng khác, tạo việc làm thường xuyên cho 50 chị em với mức thu nhập từ 4,5 – 6 triệu đồng/ người/ tháng. 

Chị Trần Thị Hằng đang kiểm tra chất lượng sản phẩm

Những kết quả đạt được của chị Trần Thị Hằng là một minh chứng khẳng định việc vay vốn, sử dụng vốn vay ưu đãi của Nhà nước đầu tư vào phát triển kinh tế gia đình là hướng đi đúng trong Chương trình giảm nghèo. Bên cạnh đó chị còn là tấm gương lan tỏa ý trí, nghị lực vươn lên trong phong trào ‘Phụ nữ làm kinh tế giỏi’, xứng đáng là tấm gương sáng để hội viên phụ nữ học tập và noi theo.

Chị Phạm Thị Liễu - Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Hòa, huyện Hải Hậu vui mừng cho biết: ‘Tấm gương phụ nữ tiêu biểu Trần Thị Hằng được biểu dương, tôn vinh trong phong trào khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, giúp những hộ đang có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên thoát nghèo’./.

 

                                                                                        Lê Thi - Hội LHPN tỉnh Nam Định:: Tin khác