Các cấp Hội phụ nữ thành phố tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 30 / 07 / 2021
Với đạo lý Uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), các cấp Hội phụ nữ thành phố tổ chức đoàn viếng, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ; tổ chức làm cỏ, vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh tại các nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biển đảo...

Đồng chí Đỗ Thị Hoan - UV BTV Hội LHPN thành phố trao tặng ‘mái ấm tình thương’

cho bà Lại Thị Vân - dân công hỏa tuyến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ

Điển hình, Hội LHPN thành phố tổ chức xây tặng “Mái ấm tình thương” cho bà Lại Thị Vân, là dân công hỏa tuyến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ xã Nam Vân trị giá 30 triệu đồng; trao tặng 43 suất quà cho các thành viên câu lạc bộ“Vợ thương binh liệt sỹ giúp nhau phát triển kinh tế” thành phố Nam Định.

Cán bộ hội viên phụ nữ phường Vỵ Xuyên chăm sóc nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ

Hội LHPN phường Lộc Vượng làm vệ sinh khu vực nghĩa trang liệt sỹ;

thăm và  tặng quà tri các mẹ, vợ thương binh, liệt sỹ

Tại Hội LHPN các phường, xã đã phối hợp với ngành chức năng rà soát, hướng dẫn xác lập hồ sơ hưởng trợ cấp ưu đãi người có công kịp thời, đúng quy định, không để sót, chậm trễ; tuyên truyền hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 158 suất quà trị giá 47,7 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ thương bệnh binh, các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hội LHPN phường Vỵ Hoàng thăm và tặng quà gia đình chính sách

Hội LHPN xã Nam Vân chăm sóc mộ phần các anh hùng liệt sỹ

Các hoạt động ý nghĩa đó đã góp phần cùng các cấp, các ngành trong thành phố làm tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn. Đồng thời, đã phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và tri ân sâu sắc đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Hội LHPN thành phố Nam Định