Tin nổi bật

Hoạt động của hội

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Nam Định sôi nổi hưởng ứng Hội thi “Dân vũ thể thao trực tuyến” năm 2022
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 27 / 05 / 2022
Thiết thực hưởng ứng Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm ưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030; triển khai Chương trình dân vũ, thể dục, thể thao quần chúng trong hội viên, phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nam Định đã phát động đến các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh tham gia Hội thi.

 


Cán bộ, HVPN  Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tham gia hội thi 

Với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”Hội thi đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia. 100% cơ sở Hội vận động và tổ chức cho chị em tập luyện dân vũ và quay các video clip để tham gia dự thi. Mỗi đơn vị tham gia ghi hình tối đa 02 tiết mục (trong đó 01 tiết mục dân vũ thể thao mẫu do TW Hội LHPN Việt Nam cung cấp và 01 tiết mục tự chọn) với thời lượng không quá 09 phút. Các tiết mục dân vũ thể thao được thể hiện trên nền nhạc các ca khúc về tình yêu quê hương, đất nước, bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống gia đình, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam…

Sau thời gian phát động, đến nay các cấp Hội đã ghi hình với tổng số 218 video clip. Ngày 15/5/2022, Hội LHPN tỉnh đã nhận được 30 video clip dự thi xuất sắc nhất của 12 đơn vị gửi về tỉnh tham gia vòng sơ loại. Kết quả, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã lựa chọn 02 bài dự thi xuất sắc nhất trong số các bài thi để gửi về Trung ương Hội LHPN Việt Nam tham gia vòng chung kết.


Hội LHPN xã Xuân Bắc với vũ điệu "Việt Nam đất nước tuyệt vời"

 Những video clip dự thi được ghi hình công phu ở những góc quay đa dạng, sắc nét đã làm nổi bật những những nét riêng, nét đặc trưng của mỗi vùng quê Nam Định cùng với hình ảnh người Phụ nữ Nam Định trẻ trung năng động, sáng tạo thông qua những vũ điệu nhịp nhàng, khỏe khoắn, đa sắc màu thể hiện tinh thần thể thao, rèn luyện thân thể của cán bộ, hội viên phụ nữ, qua đó nhằm lan tỏa sự đóng góp của phụ nữ, của tổ chức Hội trong sự phát triển chung của tỉnh của đất nước. Các bài dự thi gửi về tỉnh sẽ được đăng tải trên trang Fanpage của Hội LHPN tỉnh Nam Định để tuyên truyền và lan tỏa tình yêu thể thao đến với mọi người, mọi nhà.


Hội PN Công an tỉnh với vũ điệu "Tự hào người chiến sỹ Công an"

Hội thi "Dân vũ thể thao trực tuyến" đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Đồng thời qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội và những đóng góp của hội viên, phụ nữ trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trên mạng xã hội.

Ngô Hoa – Ban Tuyên giáo, CSLP:: Tin khác