Cán bộ Hội LHPN huyện Ý Yên thực hành tiết kiệm nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 13 / 03 / 2020
Nhân dịp kỷ niệm 110 ngày năm quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp huyện Ý Yên và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN huyện đã triển khai các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ năm 2016 đến nay cán bộ chuyên trách Hội LHPN huyện đã duy trì nền nếp việc thực hành tiết kiệm với mức ít nhất là 30.000đ/tháng nhằm tạo nguồn Quỹ giúp đỡ phụ nữ nghèo. Với số tiền tiết kiệm được, hàng năm Hội LHPN huyện đã xét chọn 01 hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thực hiện hỗ trợ với mức 01 triệu đồng/quý.

Cũng nhân dịp 8/3/2020, đồng chí Phạm Thị Nguyệt Nga - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trao kinh phí đỡ đầu quý I/2020 là 1 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Mơ, sinh năm 1959, hội viên phụ nữ chi hội Thôn Trung xã Yên Khánh, là hộ nghèo, đơn thân, bản thân bà sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, không có nơi nương tựa và thuộc diện hộ gia đình được hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng của Nhà nước.

Với tấm lòng sẻ chia, cảm thông trước khó khăn của hội viên phụ nữ nghèo trong huyện, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và ý nghĩa từ năm 2016 đến nay cán bộ chuyên trách Hội LHPN huyện đã triển khai giúp đỡ được 05 hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đó cũng chính là sức mạnh để quy tụ cán bộ, thu hút hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào của Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Hội LHPN huyện Ý Yên