Ban quản lý Quỹ quay vòng Hội LHPN tỉnh tổ chức giao ban hoạt động quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV/2020
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 12 / 10 / 2020
Sáng ngày 06/10/2020, Ban quản lý quỹ quay vòng - Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị giao ban hoạt động Quỹ quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng ban quản lý QQV tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong quý, Ban quản lý Quỹ quay vòng tỉnh tập trung chỉ đạo Ban quản lý các xã triển khai khảo sát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các hộ gia đình, thẩm định, xét duyệt hồ sơ và giải ngân cho 221 hộ gia đình tại 16 xã vay vốn với số tiền là 2 tỷ 210 triệu đồng (đạt 81% kế hoạch). Tính đến ngày 30/9/2020, dư nợ vốn vay QQV tại 28 xã là 21 tỷ 707 triệu đồng, thành viên dư nợ 5.662 người. Xã có dư nợ cao nhất là Thọ Nghiệp 1.228 triệu đồng/299 thành viên; xã có dư nợ thấp nhất là Liên Bảo 96,9 triệu đồng/58 thành viên.

Trong quý, Ban quản lý QQV tỉnh đã tổ chức kiểm tra hồ sơ, sổ sách theo dõi, quản lý nguồn vốn vay của 19 BQL xã, thị trấn và 173 Nhóm TD-TK, kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay của 40 hộ gia đình tại các huyện Giao Thủy, Nam Trực, Mỹ Lộc, Ý Yên. Sau kiểm tra BQL tỉnh đã kịp thời có thông báo kết quả kiểm tra gửi Hội LHPN huyện và BQL các xã/thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng ban quản lý QQV tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của BQL QQV tỉnh; BQL QVV các xã, thị trấn trong triển khai các hoạt động của quỹ theo kế hoạch đề ra, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, kiểm tra giám sát, thẩm định nhu cầu vay vốn của hộ gia đình chặt chẽ, đảm bảo việc cho vay đúng đối tượng, không để xảy ra tình trạng vay hộ, vay ké, đảm bảo an toàn nguồn vốn. Kịp thời kiện toàn BQL quỹ ở các cấp khi có thay đổi nhân sự. Tổ chức tổng kết đánh giá hoạt động của Quỹ năm 2020 và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2021 đảm bảo hiệu quả./.

Minh Hà – Hội LHPN tỉnh Nam Định