Website liên kết

 • Phụ nữ và cuộc sống

  Thứ 3, Ngày 18 / 01 / 2022
  "…Anh đi hái đậu trẩy cà, Để em đi chợ kẻo mà lỡ phiên…" Cứ mỗi độ Xuân về, tạm gác buồn lo, mọi người nô nức đổ ra chợ để sắm Tết, nhất là từ 23 tháng Chạp cúng ông Táo trở đi, Chợ Tết tại các địa phương ngày càng nhộn nhịp, có nơi hình thành cả chợ đêm, Chợ Tết cũng là nơi mọi người trao đổi hàng hóa, mua bán các vật dụng cần thiết. Ở nước ta có những vùng chỉ tổ chức họp chợ vào những ngày giáp Tết, để phục vụ chủ yếu cho các khách du lịch, hay với hình thức hái lộc đầu xuân, xin quẻ cầu điều hạnh phúc.
  Thứ 3, Ngày 18 / 01 / 2022
  Cùng một tên gọi Mùa xuân, là Tết nhưng đến với mỗi dân tộc của một quốc gia lại vào thời điểm khác nhau và ở đó mỗi dân tộc có cách đón Tết truyền thống riêng của mình ‘lạ và độc đáo’. Điều đó phản ánh đặc sắc văn hóa của từng vùng miền trên khắp trái đất. Nhưng điều thú vị là có những phong tục rất lạ, rất độc đáo về Tết như ngày Tết ‘kính bò’ ở Nepan, ăn 12 trái nho của người Mexico, Tây Ban Nha, tục té nước cầu may của người Thái Lan, Lào, Mianma…Dù khác nhau thế nào nhưng tất cả những phong tục trên thế giới đều chung một mục đích đó là cầu năm mới vui vẻ và thật nhiều may mắn.
  Thứ 3, Ngày 18 / 01 / 2022
  Mỗi dịp Tết đến xuân về, những người trẻ hay người già đều nhận được những lời chúc cũng như phong bao lì xì đỏ. Đây là phong tục, nét đẹp truyền thống trong dịp đầu năm mới. Song khi hỏi về nguồn gốc của ‘chiếc phong bì đỏ’ có lẽ trong chúng ta không ít người phải bối rối. Có lẽ trong mỗi người cũng thường tự đặt cho mình những câu hỏi như: ‘tiền mừng tuổi được ra đời như thế nào?’, ‘vì sao lại phải kiêng kị trong 3 ngày Tết?’. Vậy tiền mừng tuổi có nguồn gốc từ đâu?
  Thứ 3, Ngày 03 / 08 / 2021
  “Sổ tay Sức khỏe Covid 19” - tài liệu với lượng lớn thông tin hữu ích, dễ áp dụng, được chắt lọc, trình bày dễ hiểu từ việc phòng bệnh cho tới chăm sóc người bị nhiễm Covid-19 tại nhà.
  Thứ 2, Ngày 19 / 07 / 2021
  Ngày 19/7/2021, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga gửi thư tới chị em hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
  Thứ 4, Ngày 07 / 07 / 2021
  Tại cuộc thi trực tuyến "Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện Hải Hậu vinh dự là 1 trong 20 đơn vị xuất sắc tiếp tục dự thi vòng chung kết. Bài dự thi mang chủ đề: Giải pháp cân bằng sinh thái trên đồng ruộng
  Thứ 4, Ngày 07 / 07 / 2021
  Trong số hơn 1500 hồ sơ dự thi, đã có 34 chị thành viên TYM xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo. Riêng Nam Định đã có 6 chị được tiếp tục vào vòng trong:
  Thứ 2, Ngày 28 / 06 / 2021
  Trước sự bùng nổ của kỹ thuật số, cách mạng công nghiệp 4.0, internet và mạng xã hội…, PGS.TS Trần Thị Minh Thi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, cho rằng cần có cách nhìn "động" hơn về các giá trị gia đình. Theo bà, có 4 giá trị cần đặc biệt quan tâm bao gồm: an toàn, thịnh vượng, bình đẳng và trách nhiệm
  1 - 8   132