• PTTĐ - Cuộc vận động

Thứ 2, Ngày 26 / 10 / 2020
    Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phát động và chỉ đạo Hội Phụ nữ các cấp thực hiện hiệu quả cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức: ‘Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang’. Thực hiện cuộc vận động, hội viên phụ nữ tích cực tham gia hoạt động Hội tại cơ sở, nêu cao trách nhiệm trong công tác, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế…; từ đó, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình, xã hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
    Thứ 2, Ngày 26 / 10 / 2020
    Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nữ ở khu vực nông thôn; trong đó chú trọng xây dựng các mô hình sau đào tạo nhằm giúp hội viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, vươn lên làm giàu chính đáng.
    Thứ 6, Ngày 23 / 10 / 2020
    Phát huy vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường (BVMT), thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Nam Định đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình để phát huy vai trò của hội viên phụ nữ cùng chung tay bảo vệ môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp- thân thiện.
    Thứ 5, Ngày 15 / 10 / 2020
    Thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Hải Hậu đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế như: cho vay vốn; vận động chị em thực hành tiết kiệm; khởi nghiệp; hỗ trợ phụ nữ nghèo; đào tạo nghề, giới thiệu việc làm; xây dựng các mô hình kinh tế, hợp tác xã, tổ liên kết... Từ đó, ngày càng có thêm nhiều gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu, xây dựng gia đình hạnh phúc.
    Thứ 5, Ngày 15 / 10 / 2020
    Hội Phụ nữ Hải Hậu có gần 59 nghìn hội viên sinh hoạt ở 546 chi hội thuộc 35 xã, thị trấn. Nhiều năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện luôn vận động cán bộ, hội viên triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ‘sáng - xanh - sạch - đẹp’.
    Thứ 4, Ngày 14 / 10 / 2020
    Năm 2020 là năm đặc biệt, diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, cũng là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2020. Các cấp Hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở thi đua lập thành tích, phát động Đợt thi đua đặc biệt với chủ đề ‘90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em’, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm ngày thành lập Hội - Tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ.
    Thứ 2, Ngày 12 / 10 / 2020
    Khởi nghiệp từ một cửa hàng đi thuê với diện tích chỉ đủ rộng để đặt một hàng máy may, đến nay chị Trần Thị Dung, xóm Nội, xã Mỹ Thắng (Mỹ Lộc) đã mua đất, xây dựng được nhà xưởng rộng trên 120m2. Hàng tháng, cơ sở may Huy Dung của chị xuất ra thị trường vài chục nghìn sản phẩm, tạo việc làm thường xuyên cho trên 10 lao động địa phương với mức thu nhập từ 180-230 nghìn đồng/người/ngày. ‘Thành quả của ngày hôm nay là kết quả của những đêm miệt mài ngồi vẽ, tạo mẫu, cắt may, những lần ‘chai mặt’ đi gõ cửa từng gian hàng để chào bán sản phẩm. Càng vất vả tôi càng cảm thấy quý trọng công việc, nghề may của ông cha để lại. Nghề xưa đã nuôi sống và cho bao thợ nghề trong làng có cuộc sống sung túc’ - Chị Dung chia sẻ.
    Thứ 5, Ngày 01 / 10 / 2020
    Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nội dung, hình thức đa dạng, thiết thực.