Website liên kết

 • Phong trào thi đua

  Thứ 2, Ngày 26 / 10 / 2020
  Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nữ ở khu vực nông thôn; trong đó chú trọng xây dựng các mô hình sau đào tạo nhằm giúp hội viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, vươn lên làm giàu chính đáng.
  Thứ 5, Ngày 15 / 10 / 2020
  Thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Hải Hậu đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế như: cho vay vốn; vận động chị em thực hành tiết kiệm; khởi nghiệp; hỗ trợ phụ nữ nghèo; đào tạo nghề, giới thiệu việc làm; xây dựng các mô hình kinh tế, hợp tác xã, tổ liên kết... Từ đó, ngày càng có thêm nhiều gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu, xây dựng gia đình hạnh phúc.
  Thứ 4, Ngày 14 / 10 / 2020
  Năm 2020 là năm đặc biệt, diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, cũng là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2020. Các cấp Hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở thi đua lập thành tích, phát động Đợt thi đua đặc biệt với chủ đề ‘90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em’, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm ngày thành lập Hội - Tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ.
  Thứ 2, Ngày 12 / 10 / 2020
  Khởi nghiệp từ một cửa hàng đi thuê với diện tích chỉ đủ rộng để đặt một hàng máy may, đến nay chị Trần Thị Dung, xóm Nội, xã Mỹ Thắng (Mỹ Lộc) đã mua đất, xây dựng được nhà xưởng rộng trên 120m2. Hàng tháng, cơ sở may Huy Dung của chị xuất ra thị trường vài chục nghìn sản phẩm, tạo việc làm thường xuyên cho trên 10 lao động địa phương với mức thu nhập từ 180-230 nghìn đồng/người/ngày. ‘Thành quả của ngày hôm nay là kết quả của những đêm miệt mài ngồi vẽ, tạo mẫu, cắt may, những lần ‘chai mặt’ đi gõ cửa từng gian hàng để chào bán sản phẩm. Càng vất vả tôi càng cảm thấy quý trọng công việc, nghề may của ông cha để lại. Nghề xưa đã nuôi sống và cho bao thợ nghề trong làng có cuộc sống sung túc’ - Chị Dung chia sẻ.
  Thứ 3, Ngày 29 / 09 / 2020
  Những năm gần đây, nhiều hội viên phụ nữ trong tỉnh đã mạnh dạn tìm những hướng đi mới để khởi nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Thành công của họ không chỉ đóng góp nhiều hơn cho kinh tế địa phương, nâng cao vị thế trong gia đình, xã hội mà còn là nguồn cảm hứng tích cực lan tỏa đến nhiều hội viên khác.
  Thứ 2, Ngày 17 / 08 / 2020
  Khởi nghiệp bằng sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo khi đã vào tuổi 50, chị Đào Thị Hà, số nhà 26, ngõ 418, đường Điện Biên, phường Lộc Hòa (thành phố Nam Định) là một trong những gương phụ nữ cao tuổi nhất có sản phẩm khởi nghiệp được Hội LHPN tỉnh vinh danh trong ‘Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020’.
  Thứ 2, Ngày 10 / 08 / 2020
  Nhằm giúp chị em phụ nữ có thêm thu nhập, góp phần thực hiện thành công Chương trình xây dựng NTM nâng cao ở địa phương, thời gian qua Hội Phụ nữ xã Xuân Tân (Xuân Trường) đã kết hợp cùng một số doanh nghiệp đưa mô hình đan bèo tây về làm điểm tại một số chi hội cơ sở, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.
  Thứ 5, Ngày 23 / 07 / 2020
  Những năm qua, các cấp Hội phụ nữ Nam Định đã và đang tích cực triển khai thực hiện Đề án 939: ‘Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp’ giai đoạn 2017-2025, qua đó đã xuất hiện ngày càng nhiều những gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, góp phần quan trọng giảm nghèo tại địa phương. Bằng sự năng động sáng tạo, các chị không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn tạo động lực, sự tự tin hơn cho những người phụ nữ xung quanh mình. Một trong những phụ nữ điển hình đó chính là chị Nguyễn Thị Út – xã Yên Đồng, huyện Ý Yên.
  1 - 8   82