• Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Thứ 2, Ngày 14 / 09 / 2020
    Mô hình ‘Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế (BHYT) - vì sức khoẻ gia đình’ được Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2016 đến nay đã làm thay đổi nhận thức của hội viên phụ nữ và nhân dân về việc thực hành tiết kiệm mua BHYT, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.
    Thứ 6, Ngày 04 / 09 / 2020
    Ngày 27-8, UBND xã Nghĩa Hải, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nghĩa Hưng phối hợp với Ðồn Biên phòng Ngọc Lâm (BÐBP tỉnh) tổ chức hội nghị ra mắt mô hình điểm ‘Khu dân cư kiểu mẫu’.
    Thứ 6, Ngày 28 / 08 / 2020
    Phụ nữ chủ động phân loại rác thải từ gia đình; ‘Thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng’; ‘Tặng thùng phân loại rác thải tại nguồn’, ‘Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình’, thành lập các ‘Tổ phụ nữ thu gom rác thải’... là những mô hình sáng tạo, thiết thực mà các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện; góp phần đưa công tác bảo vệ môi trường gắn với trách nhiệm cộng đồng, xây dựng NTM bền vững.
    Thứ 3, Ngày 25 / 08 / 2020
    Trong những năm qua, Hội LHPN xã Nghĩa Lâm đã triển khai nhiều phong trào thi đua, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, cuộc vận động ‘Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’ đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên và gia đình, góp phần không nhỏ trong các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
    Thứ 6, Ngày 21 / 08 / 2020
    Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Xuân Trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên, hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng, gìn giữ gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
    Thứ 5, Ngày 18 / 06 / 2020
    Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Xuân Trường đã triển khai sâu rộng cuộc vận động ‘Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’, góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng NTM và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên
    Thứ 5, Ngày 11 / 06 / 2020
    An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đang trở thành vấn đề lớn được xã hội quan tâm. Thực hiện chủ đề năm 2020 ‘Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm’, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm, nhân rộng các mô hình sản xuất thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh tại nhiều địa phương trong tỉnh; qua đó chung tay vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.
    Thứ 5, Ngày 16 / 04 / 2020
    Hội phụ nữ xã Giao Long đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ hội viên thực hiện tốt phong trào 3 sạch, tích cực tham gia vệ sinh môi trường. Năm 2017, Hội phụ nữ xã đã thành lập được mô hình phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường biển, với 22 thành viên tham gia; 22/22 chi hội đều quản lý tuyến đường, dòng sông không rác thải. Phối hợp với Đồn Biên phòng Quất Lâm, Đoàn thanh niên xã hưởng ứng ngày môi trường biển hàng năm, thu gom rác thải, làm sạch ven bờ biển.