• Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Thứ 5, Ngày 01 / 04 / 2021
    Với mục tiêu nâng tỷ lệ hội viên mua bảo hiểm y tế (BHYT), tháng 9-2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh chỉ đạo Hội LHPN huyện Hải Hậu thành lập mô hình điểm ‘Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - vì sức khỏe gia đình’ ở xã Hải Phú. Đến nay, từ mô hình Hải Phú đã nhân rộng ra 34/34 xã, thị trấn trong huyện, giúp hàng nghìn hội viên được mua BHYT khám, chữa bệnh, giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị.
    Thứ 5, Ngày 18 / 02 / 2021
    Nhận thức được việc phân loại rác sinh hoạt tại hộ gia đình góp phần giảm thiểu lượng rác, chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã thành lập các mô hình ‘Phụ nữ chủ động phân loại, xử lý rác thải từ hộ gia đình’, bước đầu thu được kết quả tích cực.
    Thứ 6, Ngày 22 / 01 / 2021
    Những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trực Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để động viên, hỗ trợ hội viên xây dựng, gìn giữ gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
    Thứ 2, Ngày 04 / 01 / 2021
    Xác định hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội Phụ nữ, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nam Trực đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền các giá trị về gia đình; thành lập các mô hình, câu lạc bộ nhằm bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.
    Thứ 2, Ngày 14 / 09 / 2020
    Mô hình ‘Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế (BHYT) - vì sức khoẻ gia đình’ được Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2016 đến nay đã làm thay đổi nhận thức của hội viên phụ nữ và nhân dân về việc thực hành tiết kiệm mua BHYT, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.
    Thứ 6, Ngày 04 / 09 / 2020
    Ngày 27-8, UBND xã Nghĩa Hải, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nghĩa Hưng phối hợp với Ðồn Biên phòng Ngọc Lâm (BÐBP tỉnh) tổ chức hội nghị ra mắt mô hình điểm ‘Khu dân cư kiểu mẫu’.
    Thứ 6, Ngày 28 / 08 / 2020
    Phụ nữ chủ động phân loại rác thải từ gia đình; ‘Thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng’; ‘Tặng thùng phân loại rác thải tại nguồn’, ‘Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình’, thành lập các ‘Tổ phụ nữ thu gom rác thải’... là những mô hình sáng tạo, thiết thực mà các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện; góp phần đưa công tác bảo vệ môi trường gắn với trách nhiệm cộng đồng, xây dựng NTM bền vững.
    Thứ 3, Ngày 25 / 08 / 2020
    Trong những năm qua, Hội LHPN xã Nghĩa Lâm đã triển khai nhiều phong trào thi đua, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, cuộc vận động ‘Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’ đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên và gia đình, góp phần không nhỏ trong các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.