Tin nổi bật

Hoạt động của hội

Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tọa đàm với Hội LHPN xã Hải Châu, Hải Cường - huyện Hải Hậu
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 09 / 11 / 2020
Sáng ngày 5/11, tại xã Hải Châu và xã Hải Cường, Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi tọa đàm với Hội LHPN xã Hải Châu và Hội LHPN xã Hải Cường về chủ đề ‘Phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng Nông thôn mới’. Đồng chí Mai Văn Quyết - Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hải Hậu; đồng chí Trần Thị Định-TUV-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự và cùng chủ trì tọa đàm.


Đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chủ trì buổi tọa đàm

Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện cùng các phòng, ban chuyên môn của huyện, các ban ngành, đoàn thể, Hội LHPN xã, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Hải Châu và Hải Cường.

Trên cơ sở gợi ý nội dung của Trung ương Hội và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các đại biểu đã tập trung trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo của hội viên, phụ nữ ở chi hội khi tham gia phong trào thi đua ‘Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới’ gắn với các cuộc vận động: ‘Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’, các mô hình câu lạc bộ: ‘Gia đình hạnh phúc’, ‘Không sinh con thứ 3’, ‘Vệ sinh môi trường’… Các đại biểu cũng chỉ rõ những khó khăn ở cơ sở đang gặp phải khi thực hiện công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu mong muốn lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam quan tâm nhiều hơn nữa tới các chương trình của phụ nữ ở cơ sở; có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ cho chi hội phụ nữ và cán bộ phụ nữ thôn, xóm hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, kết quả của các chi hội phụ nữ xã Hải Châu nói riêng và các Hội phụ nữ cơ sở huyện Hải Hậu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban chuyên môn của huyện, của tỉnh tiếp tục cùng đồng hành, tạo điều kiện cho các phong trào thi đua của Hội LHPN huyện và xã Hải Châu, Hải Cường. Đồng thời đề nghị: Thường trực Hội LHPN tỉnh Nam Định, huyện Hải Hậu và xã Hải Châu, Hải Cường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời thay đổi tư duy, phương thức hoạt động, bám sát vào chủ trương của Trung ương Hội, lựa chọn các nội dung trong phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn ở địa phương; hướng dẫn các hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế gia đình dựa trên nhu cầu của thị trường; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục nhân rộng các mô hình hoạt động gắn với thực tiễn tâm lý, nhận thức, văn hóa chung của Nhân dân; nghiên cứu các tài liệu, xây dựng nghị quyết, kế hoạch, đề ra chương trình hành động mang tính khả thi, đi vào cuộc sống, giúp chị em, hội viên ngày càng tiến bộ.

 

Đoàn đại biểu tham quan tuyến đường xanh - sạch - đẹp kiểu mẫu do phụ nữ tự quản

Buổi tọa đàm là dịp để lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ cơ sở. Từ đó, có những căn cứ thực tiễn giúp Ban Chấp hành Trung ương Hội xây dựng, đưa ra phong trào thi đua trong nhiệm kỳ tới sát tình hình thực tế các địa phương. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các phong trào thi đua của Trung ương Hội; tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao vị thế xã hội của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Sau buổi tọa đàm, đoàn đã đi thăm cảnh quan môi trường Nông thôn mới và một số hộ dân ở xóm 2, xóm 3 thôn Phú Lễ xã Hải Châu.

Hội LHPN huyện Hải Hậu:: Tin khác