Hội LHPN huyện Mỹ Lộc ký giao ước thi đua năm 2021
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 25 / 02 / 2021
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới Tân Sửu, sáng ngày 24/02/2021, Hội LHPN huyện Mỹ Lộc đã tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua giữa Hội LHPN huyện với Hội LHPN các xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc. Về dự Hội nghị có Đ/c Lê Thị Thuý Nhài – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; Đ/cTrần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/C Hoàng Thế Hòe – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; các đồng chí cán bộ Hội LHPN tỉnh phụ trách huyện; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện.

Lễ ký kết giao ước thi đua giữa Hội LHPN huyện với Hội LHPN các xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc

Bám sát nội dung chương trình công tác năm 2021 và đặc điểm tình hình của Hội Phụ nữ các cấp trong huyện, nội dung thi đua hướng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, các Nghị quyết chuyên đề của BCH TW Hội LHPN Việt Nam; tập trung thực hiện hiệu quả khâu đột phá ‘Phát huy nội lực, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ trong toàn tỉnh, chủ động tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh’, duy trì những phần việc do phụ nữ đảm nhận góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp huyện Mỹ Lộc nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tham gia có hiệu quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2021: ‘Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền’; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; Triển khai có hiệu quả các đề án đã được phê duyệt; Phát động ủng hộ quỹ ‘Học bổng Hoàng Ngân’, quỹ ‘Vì Phụ nữ nghèo’, thực hiện chương trình ‘Đồng hành cũng phụ nữ biên cương’; Quản lý tốt các nguồn vốn vay do Hội nhận uỷ thác v.v…

Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên phụ nữ;thay đổi hình thức sinh hoạt chi hội nhân các dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Namcho phù hợp trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp v.v…Đồng thời các cấp Hội tập trung phối hợp với chính quyền địa phương, các cấp các ngành tăng cường tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện ‘mục tiêu kép’: vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid – 19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an và đại diện Ban nữ công LĐLĐ huyện đã thảo luận thống nhất nội dung và đi đến ký kết giao ước thi đua. Các đồng chí đều quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

Đ/c Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì hội nghị

Cũng tại hội nghị, Đ/c Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trong huyện Mỹ Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026  với các nội dung cụ thể như: về nhân sự tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và các chức danh chủ chốt; về xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội LHPN các xã, thị trấn và các văn bản tài liệu có liên quan đến Đại hội; Phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu tham gia Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XII; lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của huyện v.v..Qua đó, đề nghị Hội LHPN các xã, thị trấn căn cứ trên sự chỉ đạo của Huyện Hội để hoàn thành Đại hội Đại biểu cấp cơ sở trong quý II/2021.

Hội LHPN huyện Mỹ Lộc