Hội LHPN huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 15 / 01 / 2021
Ngày 08/01/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ; tổng kết hoạt động Quỹ TYM năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh, ban Dân vận huyện ủy.

Trong năm 2020, Hội Phụ nữ huyện Nam Trực đã bám sát chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ của địa phương, tổ chức triển khai các hoạt động đạt kết quả. Nổi bật là ứng dụng công nghệ trong triển khai phong trào và hoạt động Hội phù hợp với điều kiện, tình hình mới; Duy trì thực hiện hiệu quả các mô hình ‘Chi hội 3 sạch’ và cuộc vận động ‘Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’; cùng với đó Hội đã làm tốt công tác quản lý các nguồn vốn tiết kiệm và vốn vay ủy thác, triển khai, mở rộng hoạt động quỹ TYM tại 13 cơ sở với dư nợ trên 36,356 tỷ đồng, cho 2.555 thành viên, tỷ lệ hoàn trả đạt 100%. Qua đó ngày càng đông chị em gắn bó với tổ chức Hội, qua các lần sinh hoạt tỷ lệ chị em về dự đạt từ 76 – 80%. Đặc biệt trong năm Các cấp Hội nỗ lực trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần vào thành công của Đại hội Đảng, kết quả tỷ lệ nữ cấp ủy cấp huyện đạt 17,6%; cấp cơ sở đạt 21%. Kết quả đó được các cấp ủy đảng trong toàn huyện nghi nhận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội PN huyện Nam Trực đã đạt được trong năm 2020 và nhấn mạnh thời gian tới, các cấp hội phụ nữ huyện cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để đề ra các giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Trong đó, trọng tâm cần tập trung thực hiện tốt Kế hoạch số 190/KH – BTV ngày 05/10/2020 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh về tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2021 – 2026; trên cơ sở bám sát chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và cấp ủy để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ các cấp huyện Nam Trực nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo yêu cầu; tiếp tục duy trì làm tốt công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường làng nghề, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại các địa phương trên địa bàn huyện./.

Lê Thi – Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh