Hội LHPN huyện Vụ Bản tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 25 / 01 / 2021
Sáng ngày 12/1/2021, Hội LHPN huyện Vụ Bản đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và hoạt động TYM năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Định - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội phụ nữ 18 xã, thị trấn.

Năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã bám sát chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và Ban thường vụ Huyện ủy, để tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội. Theo đó, Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05/CT- BCT ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị  gắn với triển khai thực hiện Đợt thi đua đặc biệt với chủ đề ‘90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em’ lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nam Định lần thứ V, Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930 - 2020); Tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu bằng những việc làm thiết thực: thu gom rác thải bảo vệ môi trường, làm vệ sinh khu dân cư, trồng hoa ở các trục đường giao thông thôn, xóm; Củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh và phong trào quần chúng ở địa phương hoạt động có hiệu quả, phát huy vai trò của phụ nữ và các tầng lớp nhân dân phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay  toàn huyện đã có 100% các xã, thị trấn thành lập được mô hình ‘Phân loại và xử lý rác thải tại hộ’, với 1.917 hộ gia đình tham gia, trong đó có 1.207 hộ sử dụng thùng và 710 hộ đào hố xử lý rác thải tại nhà, vận  động chị em phụ nữ mua 7.986  thẻ BHYT tự nguyện thông qua các đại lý của Hội phụ nữ...

Đ/c Trần Thị Định - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể

Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tiếp tục khai thác và quản lý có hiệu quả  trên 100 tỷ đồng từ các nguồn vốn vay giúp cho 4.433 hộ vay phát triển kinh tế, duy trì hiệu quả 95 tổ tích kiệm vay vốn. Cùng với hỗ trợ về vốn vay, các cấp hội phụ nữ tổ chức 8 lớp dạy nghề cho 286 chị em phụ nữ.

Đối với công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong năm Hội LHPN huyện đã quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và chú trọng tập hợp, vận động phát triển hội viên mới. Theo đó, toàn huyện đã phát triển được 557 hội viên mới, nâng tổng số hội viên phụ nữ trong toàn huyện lên 39.387 chị em, đạt 79,3% tổng số phụ nữ trong huyện.

Các cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh Nam Định

Với những kết quả đạt được, năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các cơ sở Hội nhận được Bằng khen của Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh và UBND huyện.

Triển khai nhiệm vụ năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện xác định nhiệm vụ trong tâm là thực hiện tốt chủ đề: ‘Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ‘; chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 -2026; đề xuất, giới thiệu nguồn nhân sự ứng cử đại biểu HĐND các cấp và vận động phụ nữ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Duy trì và nhân rộng mô hình ‘Phân loại và xử lý rác thải tại hộ’; Tiếp tục rèn luyện các phẩm chất đạo đức ‘Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang’ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần thực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện./.

Hội LHPN huyện Vụ Bản