Hoạt động của hội

Hội LHPN thành phố khánh thành Mái ấm tình thương tại phường Mỹ Xá
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 26 / 11 / 2020
Sáng ngày 18/11, Hội LHPN phường Mỹ xá tổ chức lễ bàn giao ‘Mái ấm tình thương’ cho chị Phùng Thị Nghĩa – hội viên phụ nữ nghèo tổ dân phố Gôi Mai Xá, phường Mỹ Xá. Dự lễ khánh thành có đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đ/c Lê Thế Mạnh chủ tịch UBND phường; đ/c Nguyễn Đình Thuận phó bí thư Đảng ủy phường và các đ/c thường trực Đảng ủy- HDND- UBND- UBMTTQ và các đoàn thể phường Mỹ Xá cán bộ hội phụ nữ và bà con tổ dân phố Gôi Mai Xá.

Đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố

bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Phùng Thị Nghĩa

Chị Phùng Thị Nghĩa là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ. Bố mẹ bệnh nặng, người thân đều ở xa, mình chị nuôi 2 con nhỏ ăn học. Căn nhà cấp của mẹ con chị ở hiện tại đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh của gia đình chị Phùng Thị Nghĩa, Hội LHPN thành phố đã trích Quỹ Vì phụ nữ nghèo thành phố 30 triệu đồng xây, tặng Mái ấm tình thương. Mái ấm tình thương trao cho chị Phùng Thị không chỉ giúp chị vơi bớt nhọc nhằn, khó khăn trong cuộc sống mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các cấp Hội phụ nữ thành phố. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, khang trang, đảm bảo chất lượng, tổng giá trị công trình là trên 150 triệu đồng.

Đồng chí đ/c Nguyễn Đình Thuận - Phó bí thư Đảng ủy phường Mỹ Xá

tặng quà cho chị Phùng Thị Nghĩa

Chị Phùng Thị Nghĩa xúc động chia sẻ: căn nhà là niềm mơ ước bao năm qua của chị, đến nay đã thành hiện thực. Từ nay mẹ con chị đã thực sự yên tâm sống trong căn nhà khang trang, đẹp đẽ, an toàn và ấm áp nghĩa tình.

Mái ấm tình thương của chị Phùng Thị Nghĩa khang trang sau khi hoàn thiện

Hội LHPN thành phố Nam Định