Tin nổi bật

Hoạt động của hội

Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình ‘Triệu phần quà san sẻ yêu thương’
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 22 / 11 / 2021
Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Nam Định diễn biến phức tạp, xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại một số địa phương, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã thiết thực triển khai nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng Chương trình ‘Triệu phần quà san sẻ yêu thương’ do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Ngay sau khi phát động, chương trình ‘Triệu phần quà san sẻ yêu thương’ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội và các tập thể, cá nhân trong tỉnh tham gia ủng hộ. Các chuyến xe của chương trình ‘Triệu phần quà san sẻ yêu thương’ do Hội LHPN các huyện, thành phố ủng hộ, chia sẻ với nhân dân vùng dịch trên địa bàn tỉnh đang được thực hiện kịp thời. Nổi bật là Hội LHPN các cấp huyện Hải Hậu đã kết nối với các nhà hảo tâm hướng về nhân dân các vùng đang trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 gồm khẩu trang y tế, 7 tạ rau củ, quả, 1 tấn  gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết… Hội LHPN huyện Giao Thủy, huyện Nam Trực phối hợp với các nhà hảo tâm, các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, động viên, tặng quà cán bộ, hội viên phụ nữ xã Nam Mỹ, Hồng Quang, Hồng thuận…những phần quà ý nghĩa, trị giá hàng trăm triệu đồng… Bên cạnh đó, chi trưởng phụ nữ tại các xã/phường/thị trấn tích cực tham gia tổ Covid cộng đồng, vận động hội viên phụ nữ tham gia mua bán lương thực, thực phẩm giúp các gia đình phụ nữ và nhân dân tại các khu vực cách ly phong tỏa.

Cũng trong tời gian này, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại và Xây dựng Hoàng Long hỗ trợ 100 phần quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho hội viên phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

 

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đại diện Công ty Cổ phần thương mại và Xây dựng Hoàng Long
trao quà cho các đơn vị được nhận hỗ trợ.

 

Hội LHPN huyện Hải Hậu, Nam Trực tổ chức đợt phát động cao điểm chung tay ủng hộ hội viên phụ nữ khó khăn
đang trong vùng cách ly phong tỏa

Tại 5 đơn vị được nhận hỗ trợ là Thành phố Nam Định và các huyện Giao Thủy, Hải Hậu, Nam Trực, Ý Yên, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đại diện đơn vị tài trợ đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, những sáng tạo trong công tác phòng chống dịch bệnh ở mỗi địa phương, đồng thời gửi lời động viên, thăm hỏi tới những gia đình hội viên phụ nữ gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh. Sự đóng góp, ủng hộ một cách thiết thực và kịp thời từ nhà tài trợ là nguồn động lực góp phần tạo thêm sức mạnh cùng với các cấp chính quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trong thời gian tới,  các cấp Hội LHPN tỉnh Nam Định tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động tài trợ, lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái, gắn kết cộng đồng, mang lại giá trị về cả vật chất và tinh thần đúng với ý nghĩa của chương trình ‘Triệu phần quà, san sẻ yêu thương’.

Thu Trang – Hội LHPN tỉnh Nam Định:: Tin khác