Hội phụ nữ bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định tổ chức hội thi tìm hiểu 90 năm truyền thống Hội LHPN Việt Nam
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 22 / 10 / 2020
Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, chiều ngày 19/10/2020, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nam Định. Hội phụ nữ BĐBP tỉnh tổ chức hội thi tìm hiểu 90 năm truyền thống Hội LHPN Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên tham gia hội thi tìm hiểu 90 năm truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Hội thi có 5 đội tham gia, mỗi đội gồm 3 thành viên. Các đội tham gia đã trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi kiến thức (thi trắc nghiệm); Phần thi tuyên truyền và xử lý tình huống (thi thuyết trình) và phần thi trình diễn trang phục áo dài. Nội dung thi bao gồm: kiến thức về truyền thống của Hội LHPN Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội, Phụ nữ BĐBP và các nhiệm vụ, phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội; Cuộc vận động ‘Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ’; một số Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ; một số Luật: Luật bình đẳng giới, Luật bình phòng chống bạo lực gia đình, luật trẻ em…; kiến thức về Dân số, Gia đình và trẻ em. Trong phần xử lý tình huống, các đội thi giải quyết các vấn đề thường gặp trong công tác Hội, công tác vận động phụ nữ, các lĩnh vực của cuộc sống: ‘Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững’, ‘Gia đình 5 không, 3 sạch’; Phòng, chống các tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình, chăm sóc, giáo dục trẻ em và thực hiện DSKHHGĐ…

Các đội thi tham gia phần thi trắc nghiệm

Ban Giám khảo hội thi đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải khuyến khích cho các đội. Trao 2 giải cá nhân xuất sắc nhất trong phần thi thuyết trình và trình diễn áo dài.

Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh trao giải cho các tập thể, cá nhân tại Hội thi

Thông qua Hội thi đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên phụ nữ Biên phòng nhận thức sâu sắc thêm về truyền thống 90 năm thành lập và phát triển của Hội LHPN Việt Nam, từ đó phát huy truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam, vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong gìn giữ và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ trong thời kỳ mới; xây dựng người phụ nữ bộ đội Biên phòng ‘Bốn tốt’ (sức khỏe tốt, phẩm chất tốt, chuyên môn tốt, xây dựng gia đình tốt), góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang trong cán bộ, hội viên phụ nữ; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xác định động cơ đúng đắn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có ý chí chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; Củng cố niềm tin với Đảng, chính quyền, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định