Phát huy hiệu quả các mô hình tập hợp thu hút hội viên trên địa bàn huyện Mỹ Lộc
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 12 / 10 / 2020
Xác định công tác tập hợp, thu hút và phát triển hội viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Hội LHPN các cấp huyện Mỹ Lộc tích cực triển khai nhiều mô hình thiết thực nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hội, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ.

Với phương châm ‘Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội’, thời gian qua, hội đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa mô hình, câu lạc bộ, thu hút, tập hợp hội viên. Tùy vào điều kiện thực tế tại địa phương mà hội sẽ triển khai xây dựng các mô hình tương ứng, phù hợp với hoàn cảnh của hội viên và sát thực với các phong trào thi đua, tạo sự gắn kết giữa các hội viên với tổ chức hội. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã khai trương rất nhiều mô hình hay, hiệu quả.

Để giúp chị em hội viên phụ nữ phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho gia đình, ngoài việc phối hợp với Ngân hàng Chính sách – Xã hội, Ngân hàng NN&PTNT, Quỹ TYM, quỹ FAO v.v…, cho vay vốn để phát triển kinh tế, các cấp Hội còn tích cực tuyên truyền xây dựng mô hình ‘Quỹ Hội’ để giúp chị em hội viên có thêm kênh vay vốn, hiện nay nguồn vốn từ ‘Quỹ Hội’ đã lên tới trên 1,6 tỷ đồng, cho 371 hội viên phụ nữ vay vốn. Ngoài ra Hội LHPN huyện cũng chỉ đạo, hướng dẫn Hội LHPN các xã thành lập các mô hình mới như: ‘Tổ phụ nữ sản xuất rau an toàn’, ‘Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa’ (tại xã Mỹ Tân); ‘Tổ phụ nữ liên kết sản xuất hàng thủ công xuất khẩu’ (tại xã Mỹ Thành).

Phát động phong trào thi đua  ‘Phụ nữ Mỹ Lộc chung sức xây dựng Nông thôn mới’, Huyện Hội đã chỉ đạo 100% các xã, thị trấn thành lập mô hình ‘Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới’, ‘Tổ/Nhóm phụ nữ thực hành tiết kiệm mua Bảo hiểm y tế - Vì sức khoẻ gia đình’; thành lập mới mô hình ‘Chi hội phụ nữ chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường’ (tại xã Mỹ Thắng), ‘Tổ phụ nữ thu gom rác thải và tự quản bảo vệ môi trường’ (tại xã Mỹ Tiến).

Nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho chị em hội viên phụ nữ tại một số địa phương, Hội LHPN xã và các chi hội đã chủ động xây dựng nhiều mô hình hay như: Câu lạc bộ ‘ Phụ nữ tự học’ (tại xã Mỹ Thành), Câu lạc bộ ‘Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông’ (tại thị trấn Mỹ Lộc); Câu lạc bộ ‘Văn hoá – Văn nghệ - Thể thao’ (tại xã Mỹ Phúc); Câu lạc bộ ‘Văn nghệ’, Câu lạc bộ ‘Bóng đá’, Câu lạc bộ ‘Bóng chuyền’, Câu lạc bộ ‘Thể dục dưỡng sinh’ (tại các chi hội) v.v…

Có thể nói, bằng sự sáng tạo, linh hoạt, ra mắt nhiều mô hình hay, hơn nửa nhiệm kỳ qua Hội các cấp trong huyện đã thu hút được 1.127 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia vào tổ chức Hội, nâng tổng số hội viên phụ nữ toàn huyện lên 14.717 hội viên. Với số lượng hội viên đông đảo, đã giúp cho phong trào của Hội LHPN huyện Mỹ Lộc trong thời gian qua không ngừng phát triển, các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua và các cuộc vận động ngày càng mang tính thiết thực, hiệu quả. Nhiều chị em trở thành những tấm gương tiêu biểu trong việc vươn lên phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua đó, góp phần không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Hội LHPN huyện Mỹ Lộc

Hình ảnh các mô hình câu lạc bộ khai trương

Ra mắt mô hình CLB ‘Phụ nữ tự học’ tại Hội LHPN xã Mỹ Thành

Ra mắt ‘Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa’ tại Hội LHPN xã Mỹ Tân