Tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ vững mạnh toàn diện
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 27 / 12 / 2023
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác và ký giao ước thi đua năm 2024

Chiều 21-12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác và ký giao ước thi đua năm 2024; trao giải cuộc thi “Các công trình, phần việc tiêu biểu, sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh” năm 2023. Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Minh Thắng, Uỷ viên Ban TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ dự hội nghị.

Đ/c Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội và nhiệm vụ của địa phương, tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm của Hội đạt kết quả cao. 100% cơ sở Hội đã triển khai hiệu quả mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch xây dựng NTM”. Đến nay, 10/10 huyện, thành phố đã triển khai điểm mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại 755/2.150 chi hội, trong đó huyện Hải Hậu có 100% chi hội triển khai mô hình; xây mới và sửa chữa 22 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ/c Trần Thị Định - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp lễ, tết, các cấp Hội đã vận động các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ nghèo, bệnh tật, gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi… với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; vận động đóng góp xây dựng Quỹ học bổng Hoàng Ngân được trên 783 triệu đồng, trao 1.380 suất học bổng cho con cán bộ, hội viên phụ nữ, con nạn nhân chất độc da cam đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ các cấp còn tích cực nhận ủy thác quản lý các nguồn vốn vay với tổng dư nợ 3.107 tỷ đồng cho 91.194 hộ vay vốn để phát triển kinh tế…

Đ/c Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN trình báo cáo tại hội nghị

Năm 2024, các cấp Hội Phụ nữ tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; triển khai nội dung 4 tiêu chí phong trào thi đua: “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hướng dẫn 100% cơ sở Hội xây dựng các mô hình “1+1”, mô hình “3 có, 3 biết”; rà soát, tham mưu chuẩn bị nguồn nhân sự nữ tham gia cấp ủy các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030 đồng thời phối hợp với cấp ủy địa phương trong việc sắp xếp cán bộ Hội LHPN cơ sở thuộc địa bàn sáp nhập đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023

Đ/c Lê Hồng Đức - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh trao giải Nhất Cuộc thi
các công trình/phần việc năm 2023

Ký giao ước thi đua năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Hội Phụ nữ các cấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đổi mới phương pháp, cách làm, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành công việc. Cùng với đó, Hội Phụ nữ các cấp cần tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, nhiệm vụ công tác Hội và của địa phương; hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, làm giàu, đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; thành lập, nhân rộng các mô hình câu lạc bộ nữ doanh nhân, câu lạc bộ phụ nữ làm kinh tế giỏi; tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể mở các lớp đào tạo nghề cho hội viên phụ nữ, nhất là phụ nữ nông thôn; quan tâm, nâng cao đời sống tinh thần cho chị em… Từ đó, tạo điều kiện cho phụ nữ được phát triển toàn diện, khẳng định vai trò, đóng góp của chị em vào sự phát triển chung của tỉnh.
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổng kết và trao giải cuộc thi “Các công trình, phần việc tiêu biểu, sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh” năm 2023 cho 17 tập thể, cá nhân; ký giao ước thi đua năm 2024; trao kỷ niệm chương, trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tiêu biểu cho phong trào phụ nữ năm 2023./.

Nguồn Báo Nam Định