Hoạt động của hội

Hội nghị tổng kết hoạt động TYM năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Khai trương mô hình điểm ‘Chi hội phụ nữ phân loại, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường’ tại Hội LHPN xã Mỹ Tân
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 28 / 12 / 2020
Chiều ngày 21/12/2020, tại UBND xã Mỹ Tân, Hội LHPN huyện Mỹ Lộc phối hợp với Hội LHPN xã Mỹ Tân tổ chức khai trương mô hình điểm ‘Chi hội phụ nữ phân loại, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường’ và tổng kết công tác Hội, hoạt động TYM trên địa bàn năm 2020.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đồng chí Phạm Thị Lệ - Phó Giám đốc quỹ TYM chi nhánh thành phố Nam Định; Đồng chí Trần Ngọc Tiến – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch UBND xã cùng 60 đại biểu đại diện cho các thôn xóm có TYM hoạt động, các cụm trưởng, các đồng chí chi hội trưởng của 18 chi hội và thành viên tham gia mô hình.

Đ/c Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện
và Đ/c Phạm Thị Lệ - Phó Giám đốc quỹ TYM chi nhánh thành phố Nam Định phát biểu tại hội nghị

Mô hình điểm ‘Chi hội phụ nữ phân loại, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường’ được triển khai tại chi hội phụ nữ xóm Phụ Long với 70 hội viên tham gia, tại buổi khai trương, các thành viên tham gia mô hình được các báo cáo viên của Hội tuyên truyền hướng dẫn phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình. Đây là mô hình nhằm mục đích giúp chị em hội viên phụ nữ tại chi hội nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc thực hiện vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư, biết cách phân loại rác thải, từ đó sử dụng các chế phẩm sinh học để xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón, phục vụ cho quá trình trồng trọt của gia đình, tiết kiệm chi phí đầu tư vào phân bón hoá học và tạo ra được nguồn phân vi sinh đảm bảo an toàn , hiệu quả. Đồng thời từ đó cũng góp phần giảm thiểu rác thải ra môi trường, giảm bớt gánh nặng về khối lượng rác tại nơi tập kết, bảo vệ môi trường sống sáng – xanh – sạch – đẹp.

Các lãnh đạo tặng làn nhựa và thùng rác cho các đ/c chi hội trưởng và thành viên tham gia mô hình

Tại hội nghị BTV Hội LHPN huyện và Quỹ TYM - Chi nhánh thành phố Nam Định đã trao tặng 70 thùng rác hai ngăn và làn nhựa cho các chi hội trưởng các thôn xóm và hội viên tham gia mô hình với tổng số tiền trị giá 27.000.000đ.

Với việc ra mắt mô hình, những kiến thức được cung cấp tại hội nghị và những món quà là những vật dụng cung cấp cho thành viên tham gia mô hình sẽ là cơ sở ban đầu để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phân loại xử lý rác thải tới hội viên trong chi hội Phụ Long, qua đó cũng góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường tới toàn thể chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, góp phần cũng với địa phương hoàn thành mục tiêu về đích Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Hội LHPN huyện Mỹ Lộc