Tin nổi bật

Hoạt động của hội

Phụ nữ Nam Định góp phần tôn vinh áo dài Việt Nam
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 04 / 03 / 2021
Ngày 22/02/2021, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị phát động thi đua và Ký giao ước thi đua năm 2021. Tại Hội nghị đồng chí Trần Thị Định – ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã phát động hưởng ứng ‘Tuần lễ Áo dài’ do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021 nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ mặc áo dài tại công sở, trường học, trong các sự kiện… Qua đó góp phần quảng bá rộng rãi và tôn vinh áo dài Việt Nam, nâng tầm vị thế và ý nghĩa Áo dài trong đời sống xã hội, thực sự trở thành di sản văn hóa Việt Nam.

Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã triển khai nghiêm túc, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngay từ những ngày làm việc đầu Xuân Tân Sửu 2021, các tầng lớp phụ nữ Nam Định đã hưởng ứng sự kiện rất sôi nổi, tạo khí thế phấn khởi, rộn ràng, vui tươi.

Hội LHPN tỉnh và các cấp Hội đã tăng cường tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng ’Tuần lễ Áo dài’  trên các kênh thông tin đại chúng: trên các nhóm zalo, facebook, website của Hội; Phối hợp với Báo Nam Định, Đài phát thanh truyền hình tỉnh xây dựng chuyên trang, chuyên mục; Đã phát sóng Chương trình ‘Khởi sắc các phong trào phụ nữ’ năm 2021 ngay từ ngày đầu tiên của tháng 3, nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm khẳng định giá trị, vị thế của Áo dài – nét đẹp  văn hóa truyền thống, tinh hoa của người Việt Nam.

Năm 2021 là năm thứ hai Hội LHPN tỉnh Nam Định hưởng ứng phát động ‘Tuần lễ áo dài’ góp phần xây dựng nguồn tư liệu về Áo dài - di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia, tiến tới đề nghị Quốc tế công  nhận trang phục áo dài của Việt Nam là di sản văn hóa. Đây là niềm tự hào nhưng cũng là trách nhiệm của mỗi người phụ nữ trong việc giữ gìn, bảo tồn bẳn sắc văn hóa dân tộc Việt. Sau 02 năm phát động, cán bộ Hội các cấp duy trì mặc áo dài vào thứ 2 hàng tuần và trong các sự kiện của Hội; hội viên phụ nữ mặc áo dài thường xuyên hơn trong những dịp lễ, tết, trong các sự kiện của cộng đồng và gia đình... từ đó đã lan tỏa vẻ đẹp, giá trị áo dài trong đời sống xã hội. 

Những hình ảnh đẹp của cán bộ phụ nữ các cấp Hội LHPN tỉnh Nam Định với tà áo dài Việt Nam

 

Lê Thi - Hội LHPN tỉnh Nam Định:: Tin khác