Tin nổi bật

PTTĐ - Cuộc vận động

Người cán bộ Hội hết lòng với công tác nhân đạo, từ thiện
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 06 / 08 / 2019
‘Khi làm cho người khác vui thì đó là hạnh phúc – Khi làm cho mọi người hạnh phúc thì đó là niềm vui vĩnh hằng’. Đó chính là phương châm sống của Chị Vũ Thị Như Hoa– Chủ tịch Hội PN xã Nghĩa Lâm - huyện Nghĩa Hưng - người cán bộ hội trẻ trung, năng động và giàu lòng nhiệt huyết với công tác từ thiện nhân đạo.


Hình ảnh chị
Vũ Thị Như Hoa– Chủ tịch Hội PN xã Nghĩa Lâm với các hoạt động từ thiện, nhân đạo

Là người năng động, chị Hoa luôn sáng tạo và linh hoạt trong công tác Hội, giải quyết công việc nhanh nhẹn và hiệu quả. Với bản tính trung thực và thẳng thắn, luôn bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên, đã giúp cho chị tạo được lòng tin và sự ủng hộ của đông đảo chị em phụ nữ trong toàn xã. Với vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, chị Hoa luôn trăn trở và ý thức rõ trách nhiệm của người làm công tác Hội. Chị luôn cố gắng học hỏi, sáng tạo trong cách làm, xây dựng nhiều mô hình phù hợp với thực tiễn, tổ chức nhiều hoạt động thu hút hội viên, phụ nữ tham gia. Đặc biệt là trong hoạt động từ thiện, chị luôn đặt mình vào những hoàn cảnh khó khăn để hiểu và chia sẻ với chị em bằng những việc làm thiết thực như: Vận động các nhà hảo tâm, chị em trong và ngoài địa bàn xã ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương cho hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, với trị giá hàng chục triệu đồng; hỗ trợ vốn cho hội viên nghèo phát triển kinh tế; Xây dựng quỹ ‘Tấm lòng nhân ái’, tủ áo ‘Vì phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn’ vận động hội viên phụ nữ ủng hộ đồ dùng, thực phẩm thiết yếu cho chị em phụ nữ và các cháu thiếu nhi nghèo tại các thôn, xóm trên địa bàn xã và các thôn, bản vùng Bắc Hà tỉnh Lào Cai… Chỉ trong năm 2018 chị đã quyên góp, vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền là 490 triệu đồng.

Chị Hoa chia sẻ: ‘Trong quá trình làm việc khi thấy những hoàn cảnh hội viên phụ nữ nghèo, các em nhỏ mồ côi hoặc bố mẹ không may mắc bệnh hiểm nghèo... tôi thấy rất đồng cảm, thôi thúc tôi phải làm gì đó để có thể giúp đỡ, chia sẻ với họ dù ít dù nhiều. Mỗi khi giúp đỡ được một gia đình, một em nhỏ có hoàn cảnh éo le, tôi cảm thấy rất vui và tinh thần thoải mái, yên tâm hơn vì bản thân đã góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống’.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, chị Hoa đã chủ động cùng BTV Hội LHPN xã lên kế hoạch vận động, quyên góp cho PN đơn thân, PN và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 670 triệu đồng trong đó gửi sổ tiết kiệm cho các cá nhân là 515 triệu đồng.

 Tháng 7/2019, chị đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ và xây dựng 02 mái ấm tình thương cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình bà Ngô Thị Rịu – ông Roãn Hữu Tiệp tại xóm 6 xã Nghĩa Lâm là một trong những hộ nghèo bền vững của xã với 4 nhân khẩu, chồng bị loạn thần, già yếu, 2 con bị thần kinh, còn bản thân bà năm nay 80 tuổi lại bị gãy tay. Nhà cửa  đã xuống cấp trầm trọng nứt nẻ, giột nát và thủng mái. Gia đình bà được các đơn vị  ủng hộ với tổng số tiền là 127 triệu đồng (trong đó báo Dân trí ủng hộ 77 triệu đồng và Công ty cổ phần đầu tư và TN Hóa Dầu Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng); ủng hộ gia đình chị Đoàn Thị Mến, xóm 4 xã Nghĩa Lâm, Chị là mẹ đơn thân, bản thân Chị bị câm điếc bẩm sinh, sức khỏe yếu do bị bệnh viêm hạch lách trái, chị nuôi cậu con trai tên là Đoàn Đức Đảm học sinh lớp 4, hai mẹ con ở trong ngôi nhà cổ đã xuống cấp trầm trọng, hai mẹ con chị được anh Nguyễn Trọng Đức - Nhà may Trọng Đức Hà Nội ủng hộ 90 triệu đồng. Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, trong tháng 7, hai ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng góp phần giúp các gia đình ổn định cuộc sống.

Bên cạnh sự tâm huyết với công tác thiện nguyện, với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nghĩa Lâm, là người đứng đầu tổ chức Hội, chị luôn xác định cho mình và tập thể hội những việc làm cấp bách thiết thực nhất. Điều đó đã giúp chị tạo được lòng tin và sự ủng hộ của đông đảo chị em phụ nữ trong  xã.

Cùng với sự nghị lực, tâm huyết và trách nhiệm của bản thân đối với công tác Hội và hoạt động nhân đạo từ thiện tại địa phương, chị đã được Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng tặng giấy khen chuyên đề về công tác từ thiện nhân đạo,UBND huyện tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Chị Như Hoa là điển hình tiên tiến trong phong trào ‘Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’, phụ nữ tiêu biểu của huyện Nghĩa Hưng.

Hội LHPN xã Nghĩa Lâm

 

 

 

 :: Tin khác