Các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 17 / 03 / 2023
Các cấp Hội phụ nữ thành phố sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp Hội phụ nữ thành phố Nam Định đã tổ chức triển khai chuỗi các hoạt động, các phong trào tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, cụ thể:

(1) Các cấp hội đã phát động phong trào thi đua "Xây dựng người phụ  nữ Việt Nam thời đại mới", cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức; tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Trần Thị Định - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự và tặng hoa chúc mừng
tại chi hội phụ nữ số 2 phường Thống Nhất

(2) Phát động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng Tuần lễ áo dài” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, phong trào trồng cây xanh; tích cực ủng hộ xây dựng quỹ học bổng Hoàng Ngân, Quỹ vì phụ nữ nghèo, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Mận - UVBTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội, kinh tế Hội LHPN tỉnh
nói chuyện chuyên đề về vai trò của người PN trong gia đình và xã hội cho hội viên Hội người mù thành phố

(3) Tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội cho cán bộ, HVPN và hội viên phụ nữ Hội người mù thành phố; 17/25 cơ sở Hội tổ chức Lễ kỷ niệm và 100% chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên với nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội thi cán bộ Hội cơ sở giỏi, hội thi cắm hoa, hái hoa dân chủ, thăm quan về nguồn, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, dân vũ... thu hút 67.256 hội viên phụ nữ tham gia.

Hội LHPN phường Mỹ Xá phường Mỹ Xá tổ chức sơ khảo Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”

(4) Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ” với tổng số 5.080 bài dự thi.

(5) Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2023, các cấp Hội đã phối hợp nhận đỡ đầu 26 trẻ em mồ côi với số tiền trị giá 117,5 triệu đồng.

(6) Tổ chức cho hội viên phụ nữ tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Hội LHPN xã Nam Vân hưởng ứng phong trào trồng cây xanh

(7) Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Ngày chủ nhật sáng -  xanh -  sạch -  đẹp”; 25/25 phường, xã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư, các tuyến đường phụ nữ tự quản về VSMT vào sáng chủ nhật hàng tuần. Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ đẩy mạnh thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, thực hiện tuyến phố không rác thải....

Các hoạt động điển hình đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư nhiệt tình hưởng ứng, đặc biệt là nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hoạt động của Hội, tích cực cùng các cấp các ngành tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh./.

Hội LHPN thành phố Nam Định