Website liên kết

 • Phong trào thi đua

  Thứ 4, Ngày 12 / 05 / 2021
  Làm sao để vươn lên thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất quê hương; làm sao để những người lao động nghèo, đặc biệt là lao động nữ có thêm thu nhập trong lúc nông nhàn mà không phải tha phương cầu thực; làm thế nào để duy trì và phát triển nghề trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế...? Đó là những trăn trở của chị Phan Thị Nhung - chủ Xưởng may Cường Nhung, hội viên phụ nữ xã Hải Anh, huyện Hải Hậu - người đã có công lớn trong việc tìm nghề về cho chị em hội viên phụ nữ quê hương.
  Thứ 6, Ngày 07 / 05 / 2021
  Trên 10 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội, chị Nguyễn Thị Hoa, Chi hội trưởng chi Hội Phụ nữ thôn Chiều, xã Minh Tân (Vụ Bản) luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong công tác Hội.
  Thứ 4, Ngày 17 / 03 / 2021
  Trang trại VAC của gia đình chị Nguyễn Thị Út, thôn La Ngạn 2, xã Yên Đồng (Ý Yên) nằm giữa cánh đồng có diện tích trên 2.000m2 được bố trí gọn gàng, khoa học với hệ thống chuồng trại, ao nuôi sạch sẽ, thoáng mát. Xen giữa khu nuôi trồng là những ruộng màu tươi tốt, những gốc bưởi sai trĩu quả.
  Thứ 3, Ngày 16 / 03 / 2021
  Mùa xuân này chúng tôi có dịp gặp những cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác Hội, phát triển kinh tế gia đình. Họ là những phụ nữ nhiệt huyết, tận tâm với hoạt động phong trào, năng động, ‘dám nghĩ, dám làm’ để xây dựng cuộc sống gia đình no ấm, quê hương giàu mạnh. Họ xứng đáng là những tấm gương sáng cho hội viên học tập, noi theo, được tôn vinh, biểu dương.
  Thứ 2, Ngày 25 / 01 / 2021
  Ngày 30-6-2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 939/QĐ-TTg (gọi tắt là Đề án 939) về ‘Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025’. Sau hơn 3 năm triển khai đề án, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã giúp hàng trăm hội viên thực hiện được ý tưởng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, công nghệ sinh học, thực phẩm…; đem lại lợi ích kinh tế, hiệu quả xã hội cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng.
  Thứ 5, Ngày 07 / 01 / 2021
  Để góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Mỹ Tân (Mỹ Lộc) đã thành lập mô hình ‘Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa’ với 30 thành viên. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, ‘Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa’ đã phát huy được hiệu quả tích cực trong việc bồi dưỡng kiến thức trồng trọt, hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn vốn, tìm đầu ra cho sản xuất…
  Thứ 2, Ngày 28 / 12 / 2020
  Nhiều năm liền, chi Hội Phụ nữ thôn Đông Linh luôn được Hội Phụ nữ xã Đại Thắng (Vụ Bản) đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua của Hội cấp trên đều được chi hội triển khai sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực. Góp phần vào thành tích chung của chi hội có công của chi hội trưởng Ngô Thị Lan.
  Thứ 6, Ngày 18 / 12 / 2020
  Thực hiện chủ đề năm 2020 ‘An toàn cho phụ nữ và trẻ em’, Hội LHPN Việt Nam đã phát động đợt thi đua đặc biệt ‘90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em’. Nội dung thi đua được gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: ‘Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc’, ‘Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang’; ‘Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’, ‘Phụ nữ chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh’. Hưởng ứng đợt thi đua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, từ đó lan tỏa tinh thần ‘tương thân, tương ái’ trong cán bộ, hội viên.
  1 - 8   92