• Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Thứ 3, Ngày 02 / 08 / 2022
    Ngày 22/07/2022, Hội LHPN huyện Nam Trực phối hợp với Hội LHPN tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức về phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, chính sách BHYT bắt buộc, BHXH tự nguyện, kiến thức về dinh dưỡng cho hội viên phụ nữ xã Nam Hồng.
    Thứ 5, Ngày 21 / 04 / 2022
    Sáng ngày 15/4/2022, Hội LHPN tỉnh triển khai chương trình phân phốibếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước. Tham dự có Bà Trần Thị Định- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Ông Hoàng Anh Dũng – Giám đốc công ty cổ phần thương mại INTRACO; Bà Hồ Thị Quý – nguyên ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tếTW Hội LHPN Việt Nam; Ông Kaensh chuyên gia người Đức; Thường trực Hội LHPN tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch Hội LHPN 10 huyện/thành phố.
    Thứ 4, Ngày 09 / 03 / 2022
    Thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Mỹ Lộc đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền các giá trị về gia đình; thành lập các mô hình, câu lạc bộ nhằm bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ vốn giúp hội viên phát triển kinh tế… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.
    Thứ 2, Ngày 27 / 09 / 2021
    Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên sản xuất, kinh doanh, lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng, gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Chi Hội Phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Cuộc vận động đã thu hút đông đảo cán bộ hội viên, phụ nữ tham gia.
    Thứ 2, Ngày 05 / 07 / 2021
    Những năm qua, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc’ gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không; 3 sạch” được các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh quan tâm triển khai với nhiều hoạt động thiết thực thông qua các buổi sinh hội Hội, sinh hoạt các mô hình, câu lạc bộ, truyền thông vận động nhóm nhỏ...qua đó mỗi hội viên phụ nữ là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình giúp các thành viên trong gia đình luôn quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và quý trọng giá trị của mái ấm gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.
    Thứ 6, Ngày 11 / 06 / 2021
    Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nội dung, hình thức đa dạng, thiết thực; từ đó giúp hội viên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế các hành vi vi phạm.
    Thứ 6, Ngày 07 / 05 / 2021
    Trước thực trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) diễn biến phức tạp, gây tổn hại đến tính mạng, nhân phẩm của phụ nữ, làm tan vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, hướng đến một môi trường an toàn, bình đẳng.
    Thứ 5, Ngày 01 / 04 / 2021
    Với mục tiêu nâng tỷ lệ hội viên mua bảo hiểm y tế (BHYT), tháng 9-2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh chỉ đạo Hội LHPN huyện Hải Hậu thành lập mô hình điểm ‘Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - vì sức khỏe gia đình’ ở xã Hải Phú. Đến nay, từ mô hình Hải Phú đã nhân rộng ra 34/34 xã, thị trấn trong huyện, giúp hàng nghìn hội viên được mua BHYT khám, chữa bệnh, giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị.