• Phụ nữ Nam Định Chung sức xây dựng NTM

Thứ 2, Ngày 23 / 05 / 2022
    Trong những năm qua, Chi hội Phụ nữ số 13, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tạo khí thế thi đua sôi nổi, với những mô hình hay, thiết thực. Nổi bật là công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.
    Thứ 2, Ngày 25 / 04 / 2022
    Chị Trần Thị Hằng ở xóm Xuân An, xã Hải Hòa (Hải Hậu) trước đây là hộ cận nghèo của xã. Không cam chịu đói nghèo, chị luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho con ăn học
    Thứ 5, Ngày 21 / 04 / 2022
    Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Nam Định tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Trong thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, tích cực học tập lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Điển hình là Chị Nguyễn Thị Thơ - sinh năm 1977 là hội viên phụ nữ chi Đại Lộc Trung xã Yên Chính, huyện Ý Yên là một trong những điển hình như thế.
    Thứ 5, Ngày 21 / 04 / 2022
    Sáng ngày 19/04/2022, tại thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường Hội LHPN thị trấn phối hợp với Hội Nông dân thị trấn tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội sống xanh”, truyền thông hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, Hội nông dân huyện; Phòng Giao dịch TYM chi nhánh huyện Xuân Trường, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Hội LHPN, Hội Nông dân trấn Xuân Trường và đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tổ 6, thị trấn Xuân Trường.
    Thứ 5, Ngày 21 / 04 / 2022
    Chiều ngày 15/4/2022, Hội LHPN tỉnh triển khai chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước. Tham dự có Bà Trần Thị Định- Tỉnh ủy viên chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Ông Hoàng Anh Dũng – Giám đốc công ty cổ phần thương mại INTRACO; Bà Hồ Thị Quý – nguyên ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế TW Hội LHPN Việt Nam - Điều phối viên Chương trình; Ông Kaensh chuyên gia người Đức; Ông Đỗ Trung Kiên - Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Lãnh đạo ban dân vận Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy -UBND xã; Tưởng các ban ngành đoàn thể và 600 hội viên phụ nữ 2 xã Hải Thanh và Hải Hà tham dự.
    Thứ 2, Ngày 28 / 03 / 2022
    Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp giúp hội viên, đặc biệt là phụ nữ nông thôn tiếp cận với công tác đào tạo nghề, tạo việc làm, từ đó góp phần giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
    Thứ 5, Ngày 17 / 03 / 2022
    Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” do Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng phát động đạt được nhiều kết quả, qua đó đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điển hình tiên tiến vượt khó vươn lên làm giàu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Chị Vũ Thị Trang, sinh năm 1996, hội viên sinh chi Hội phụ nữ xóm 9 Quần Liêu, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng là một trong số đó.
    Thứ 4, Ngày 09 / 03 / 2022
    Phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vụ Bản đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình hay, hoạt động thiết thực, góp phần tạo cảnh quan môi trường “sáng - xanh - sạch - đẹp”, xây dựng NTM bền vững và phát triển.