Chương trình truyền thông sử dụng Bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí hậu
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 19 / 08 / 2022
Chiều ngày 10/8/2022, tại xã Nghĩa Thịnh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO và Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng triển khai chương trình trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ tại xã Nghĩa Thịnh. Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Trung Kiên - Chuyên viên Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh tuyên tuyền
nội dung chương trình tại hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Tống Trung Kiên - Chuyên viên Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh đã tuyên tuyền cho hội viên phụ nữ xã Nghĩa Thịnh về chương trình Bếp đun tiết kiệm năng lượng; hướng dẫn sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng TK90. Theo đó, bếp tiết kiệm năng lượng là loại bếp đun cải tiến được sản xuất từ vật liệu chịu nhiệt, được bọc thép không gỉ, thiết kế tối ưu hóa để đốt các phụ phẩm nông nghiệp. Bếp có nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng. Qua đó, góp phần tiết kiệm chất đốt, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm thời gian và bảo vệ sức khỏe người dân.

Trao tặng bếp cho hội viên phụ nữ tại xã Nghĩa Thịnh

Sau nội dung truyền thông chương trình bếp đun tiết kiệm năng lượng, đồng chí cán bộ Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã đã trao 1.000 bếp cho các hộ dân của xã Nghĩa Thịnh. Thông qua chương trình này, giúp cho các hộ dân, hội viên phụ nữ hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình bếp đun tiết kiệm năng lượng, xây dựng nếp sống vệ sinh ngăn nắp, cải thiện điều kiện sống, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng