Tin nổi bật

Hoạt động của hội

Đề án 938 tại huyện Ý Yên
Nhập ngày: Thứ 7, Ngày 06 / 07 / 2024
Hội LHPN xã Yên Cường huyện Ý Yên tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện Đề án 938

 

Hoà chung không khí kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024) với chủ đề: “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, đề cao vai trò của gia đình đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sáng ngày 28/6/2024, được sự quan tâm Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nam Định, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Ý Yên và đặc biệt là được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, UBND xã Yên Cường, Hội LHPN xã Yên Cường tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện đề án 938   năm 2024 với chủ đề “Giáo dục gia đình”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận UVBTV, Trưởng ban GĐXH - Kinh tế Hội LHPN tỉnh Nam Định; đồng chí Phạm Thị Nguyệt Nga Chủ tịch Hội LHPN huyện Ý Yên, các đồng chí trong BTV Hội LHPN huyện; đồng chí Trịnh Xuân Hiền- Huyện uỷ viên, Bí thư đảng ủy xã - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đinh Xuân Trưởng- Phó Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy,  MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã và 250 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Yên Cường đã về dự đông đủ.


Đ/c Nguyễn Thị Hồng Mận - Uỷ viên Ban Thường Vụ, Trưởng ban GĐXH - Kinh tế Hội LHPN tỉnh
truyền đạt nội dung chuyên đề tại hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận - Uỷ viên Ban Thường Vụ, Trưởng ban GĐXH - Kinh tế Hội LHPN tỉnh tuyên truyền chuyên đề phát huy 4 giá trị gia đình Việt Nam “An toàn, trách nhiệm, thịnh vượng, bình đẳng”. Qua đó, mỗi gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, kỹ năng tổ chức tốt và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Đ/c Phạm Thị Nguyệt Nga - Chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên truyền 8 tiêu chí
mô hình xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch

Cũng tại Hội nghị các đại biểu và cán bộ hội viên phụ nữ được nghe đồng chí Phạm Thị Nguyệt Nga - Chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên truyền 8 tiêu chí mô hình xây dựng gia đình 5 có 3 sạch; đồng chí đã nhấn mạnh rất rõ tiêu chí 5 có bao gồm: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có trí thức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, tiêu chí 3 sạch gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ đó là những tiêu chí cơ bản góp phần tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh.

         Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trịnh Xuân Hiền - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của các chị em phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình tham gia thực hiện nếp sống văn hoá trong thời gian qua, đặc biệt là việc thay đổi hành vi, nhận thức của mỗi người dân được thể hiện rất rõ trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và phát triển kinh tế địa phương đã tạo được điểm nhấn rõ nét trong tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế mà chị em cần làm tốt hơn nữa đó là: tệ nạn cờ bạc, rượu chè vẫn còn tồn tại trong một số gia đình làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, trật tự an ninh xã hội và sự phát triển chung của cộng đồng. Vì vậy, đồng chí yêu cầu chị em phụ nữ cần tăng cường hơn nữa tuyên truyền, giáo dục về tác hại của tệ nạn cờ bạc, rượu chè, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, các gia đình cần tăng cường giáo dục con cái, tạo môi trường sống lành mạnh, tiến bộ. Thông qua hội nghị và được nghe các báo cáo viên trình bày, hội viên phụ nữ xã Yên Cường đã có những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của gia đình và hiểu rõ hơn về  4 giá trị cốt lõi của gia đình Việt Nam. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần củng cố và phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng cộng đồng văn minh, tiến bộ nhằm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới./.

Hội LHPN huyện Ý Yên:: Tin khác