Đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2024
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 05 / 06 / 2024
Nam Định tổ chức thực hiện Chương trình 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' năm 2024 tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Ngày 29 - 31/5, đoàn công tác BCH Bộ đội Biên Phòng tỉnh - Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức các hoạt động thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Tham gia đoàn công tác tại xã Thông Thụ có đồng chí Trần Thị Định - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định; đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu - Chính ủy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An; đồng chí Hoàng Thị Thanh Minh - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An và cán bộ Hội LHPN tỉnh.

Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu – Chính ủy BCH Bộ đội Biên Phòng tỉnh Nam Định phát biểu
                     tại buổi làm việc với Đảng ủy và cán bộ, hội viên phụ nữ xã Thông Thụ

Đến thăm xã Thông Thụ, đoàn công tác đã cùng với Đảng ủy và Hội LHPN xã Thông Thụ trao đổi, đánh giá hiệu quả các hoạt động, các mô hình sinh kế đã được BCH Bộ đội Biên phòng và Hội LHPN tỉnh Nam Định hỗ trợ từ năm 2021, đồng thời năm 2024, đoàn công tác tỉnh Nam Định cũng tiếp tục trao tặng cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Thông Thụ kinh phí hỗ trợ và nhiều phần quà trị giá 139.340.000 đồng: 1 bộ máy chiếu phục vụ công tác truyền thông tại cơ sở; 1 mô hình sinh kế “Chăn nuôi lợn đen bản địa”; 1000 bộ quần áo trẻ em và chăn, ....

Đ/c Trần Thị Định - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao kinh phí hỗ trợ mô hình sinh kế và quà cho HVPN xã Thông Thụ

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm, tặng quà 3 gia đình hội viên, phụ nữ xã Thông Thụ đã được hỗ trợ mô hình sinh kế “Nuôi bò sinh sản” và “Mái ấm tình thương” từ các năm 2022, 2023; thăm cán bộ, chiến sỹ đồn Biên Phòng Thông Thụ.

Mô hình sinh kế gia đình chị Lang Thị Chuyên, ở bản Ăng Đừa đã phát triển thêm 02 con bê

Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu - Chính ủy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và đ/c Trần Thị Định  - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà
cho gia đình chị Lang Thị Tuyết ở bản Ăng Đừa  được  hỗ trợ xây nhà năm 2023

Chứng kiến hiệu quả của mô hình, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN và đồng chí Chính ủy BCH Bộ đội Biên Phòng tỉnh Nam Định xúc động chúc mừng các gia đình đã nghiêm túc, nỗ lực sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ và động viên các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế gia đình đồng thời chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tổ chức, sắp xếp tốt cuộc sống gia đình góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ngô Hoa - Ban XDTC Hội