Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 29 / 04 / 2022
Sáng ngày 27/4/2022, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.Đây là lần đầu tiên Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội nghị kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến với quy mô lớn, đối tượng rộng từ Trung ương trực tuyến đến tất cả các cấp Hội trong cả nước với trên 4.000 điểm cầu và trên 60.000 đại biểu cán bộ Hội tham dự.

Điểm cầu tại tỉnh Nam Định

Tại điểm cầu tỉnh Nam Định có sự tham dự của đồng chí Lê Thị Thúy Nhài -  Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh;Hội phụ nữ Công an, Hội phụ nữ BCH Quân sự, Ban Nữ Công Liên đoàn Lao động tỉnh, cán bộ chuyên trách cấp tỉnh, Hội LHPN cấp huyện và cơ sở tại 49 điểm cầu với 1.579 cán bộ Hội các cấp tham dự.

Điểm cầu tại huyện Nam Trực

Điểm cầu tại huyện Hải Hậu

Điểm cầu tại huyện Mỹ Lộc

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, hội nghị nhằm giúp cán bộ, hội viên nắm vững những nội dung cơ bản, điểm mới của nội dung văn kiện đại hội. Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo nên sự thống nhất về ý chí và hành động trong các cấp Hội từ Trung ương đến cơ sở.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam
phát biểu khai mạc tại hội nghị

Diễn ra từ ngày 27 đến 29/4/2022, ngoài tổng quan báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, các đại biểu còn được học tập, quán triệt 8 chuyên đề, bao gồm: Xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ văn minh, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em; Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động thực hiện bình đẳng giới; Công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội; Nâng cao vị thế, mở rộng ảnh hưởng của tổ chức Hội trong quan hệ đối ngoại. Bên cạnh đó, hội nghị sẽ dành thời gian để đại biểu thảo luận các giải pháp để thực hiện nghị quyết đạt kết quả cao nhất.

Điểm cầu tại thành phố Nam Định

Trong phiên khai mạc, cùng với đại biểu cả nước, các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Nam Định đã hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” theo cú pháp “BC gửi 1406”. Mỗi đại biểu tham dự đã nhắn tin và ủng hộ ít nhất 01 tin nhắn trị giá 20.000đ. Chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ vùng biên ổn định cuộc sống, góp phần gìn giữ biên cương Tổ quốc.

Ngô Hoa  - Ban Tuyên giáo, CSLP