Tin nổi bật

PTTĐ - Cuộc vận động

Hội LHPN huyện Nam Trực Tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 03 / 01 / 2023
Chiều 26/12/2022, Hội LHPN huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ; hoạt động TYM năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

 

Tới dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Định - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành của huyện; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; cán bộ và cụm trưởng tiêu biểu của TYM.

Năm 2022, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã bám sát, triển khai có hiệu quả chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”, các Nghị quyết, Chương trình công tác trọng tâm của Huyện ủy và Hội LHPN các cấp; đồng thời hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”; tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng các công trình, phần việc tiêu biểu tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; tiếp tục tham gia mua BHYT; 100% chi hội tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” tại khu dân cư, chăm sóc các tuyến đường hoa; thực hiện hiệu quả mô hình“Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động cuả các mô hình câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện nếp sống văn minh. Phát huy tinh thần dân chủ, các cấp Hội từ huyện, tới cơ sở và các tầng lớp phụ nữ đã có nhiều ý kiến đóng góp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền qua các hội nghị đối thoạt trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân. Tích cực nhận ủy thác các nguồn vốn vay của ngân hàng CSXH; ngân hàng NN&PTNT; Quỹ quay vòng; Quỹ TYM ... , hỗ trợ hội viên phụ nữ vay vốn  phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đ/c Trần Thị Định - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân
đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Định - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp tích cực của các cấp Hội phụ nữ trong huyện, đồng thời đề nghị các cấp Hội LHPN huyện Nam Trực tiếp tục chủ động, đổi mới, sáng tạo, có giải pháp cụ thể khắc phục khó khăn, tạo sự chuyển biến đột phá trong năm 2023.

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN huyện trao chứng nhận các đơn vị đạt giải cuộc thi Dân vũ
cấp huyện năm 2022

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Bằng khen của Hội LHPN tỉnh, Giấy khen của Hội LHPN huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Hội LHPN huyện Nam Trực:: Tin khác