Hội LHPN huyện Vụ Bản tổng kết công tác Hội và hoạt động TYM năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 10 / 01 / 2022
Ngày 04/01/2022, Hội LHPN huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động TYM năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy;đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, Văn phòng Huyện ủy-UBND - HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khoá XX, Chủ tịch, Hội LHPN 18 xã, thị trấn.

Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống xã hội, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh và các chủ trương, Nghị quyết của huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các PTTĐ, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội đạt kết quả cao: 100% cơ sở Hội tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021; tham gia có hiệu quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Duy trì công tác vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa; toàn huyện trên 18.700 hộ gia đình hội viên thực hiện mô hìnhphân loại xử lý rác thải hữu cơ ngay tại gia đình, trong đó Hội LHPN huyện phối hợp chi nhánh TYM Ý Yên  - Vụ Bản tặng 170 nắp đậy hố rác. Các cấp Hội đang nhận ủy thác nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH trên 100 tỷ đồng cho 4.435 hộ vay (tăng 3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020). Hoạt động của TYM chi nhánh Vụ Bản duy trì hiệu quả tại 10 xã, thị trấn, với 64 cụm và 2.523 thành viên với tổng dư nợ trên 23tỷ 242 triệu đồng, 100% thành viên gửi tiết kiệm với số tiền trên 29 tỷ đồng. Trong năm TYM tổ chức tập huấn cho Chủ tịch Hội phụ nữ xã, thị trấn về nghiệp vụ quản lý.

Bên cạnh đó, cấp Hội vận động cán bộ, hội viên, tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, hướng ứng chương trình’Triệu phần quà san sẻ yêu thương’ trị giá trên 50 triệu đồng, trong đó đóng góp chung về Hội cấp trên là 12 triệu đồng. Năm 2021, các cấp Hội đã vận động quyên góp và trích quỹ tặng quà cho các gia đình chính sách, tân binh lên đường nhập ngũ, hội viên và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ quỹ học bổng Hoàng Ngân, ‘Tiếp bước đến trườngvới tổng số tiền ủng hộ quỹ là trên 43.600.000 đồng và đã tổ chức trao 91 suất học bổng cho hoạc sinh nghèo vượt khó; tặng 29 thẻ BHYT cho hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức dọn nhà, tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình cô đơn, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi, với tổng số tiền là trên 41 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Huệ - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao thưởng
cho các tập thể, các nhân
thành tích xuất sắc năm 2021

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng Bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh hội, UBND huyện, Hội LHPN huyện cho 25 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Hội LHPN huyện tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022 giữa Hội liên hiếp phụ nữ huyện với Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn./.

Hội LHPN huyện Vụ Bản