Hội LHPN huyện Xuân Trường sơ kết hoạt động Qúy I năm 2023
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 11 / 04 / 2023
Hội LHPN huyện Xuân Trường sơ kết Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2023; sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Toàn cảnh Hội nghị

Sáng ngày 04/4/2023, BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2023 gắn với kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí UVBTV, UVBCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội PN Công an huyện; Chủ tịch, PCT Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

Đ/c Phạm Thị Minh Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã đề cao những kết quả mà các cấp Hội trên địa bàn toàn huyện đã đạt được trong quý I năm 2023. Nhiều đơn vị đã sáng tạo trong triển khai các nhiệm vụ, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội như tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ hội viên, phụ nữ khó khăn, các cháu mồ côi nhân dịp Tết nguyên đán và dịp 8/3, tổ chức các hoạt động gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp Hội.

Đ/c Vũ Thuý Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường trình bày báo cáo tại hội nghị

Đánh giá kết quả đạt được sau 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chíkhẳng định: Công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng thực hiện với nhiều hình thức đadạng, phong phú góp phần lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác trong cánbộ, hội viên phụ nữ. Việc triển khai thực hiện các mô hình điển hình tiên tiến đã tạochuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện các nhiệm vụcủa Hội cũng như các nhiệm vụ chính trị góp phần phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốtđẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các CVĐ do Hội phát động, năng động, sáng tạo trong lao động, chủ động tích cực họctập, chăm lo xây dựng cuộc sống gia đình, đóng góp xứng đáng vào sự thúc đẩyphát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai trong Quý II/2023 như sau:

1-Tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu: duy trì có hiệu quả đề án tuyến đường xanh – sạch – đẹp do phụ nữ tự quản; duy trì các mô hình tiết kiệm giúp nhau mua thẻ BHYT; duy trì và nhân rộng mô hình “Chi hội sống xanh – phân loại và xử lý rác thải tại nguồn”; duy trì các mô hình CLB Phụ nữ sống vui sống khoẻ, CLB Dân vũ thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho HVPN và nhân dân.

2- Chuẩn bị các điều kiện để sơ kết công tác Hội 6 tháng gắn với sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026.

3- Tổ chức các hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, thăm tặng quà trẻ em mồ côi, các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Tổ chức Hội nghị điểm tại Xuân Kiên về việc tổ chức các hoạt động Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam vào ngày 08/6/2023.

4- Thực hiện tốt các chương trình, dự án; quản lý tốt các nguồn vốn vay do Hội quản lý, không để nợ quán hạn, nợ xấu phát sinh. Phối hợp với Phòng giao dịch TYM tại Xuân Trường khảo sát nhân rộng hoạt động TYM đảm bảo kế hoạch năm 2023 tại Xuân Thành và Xuân Trung.

5- Tiếp tục phối hợp với Công an, Đoàn TN các cấp để tuyên truyền vận động hướng dẫn HVPN và người dân tham gia kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 hoặc 2 theo tinh thần KHLN đã ký kết đảm bảo trước 15/4/2023: 100% chi trưởng trở lên có tài khoản định danh, trước 20/6 vận động được tối thiểu 48.000 công dân kích hoạt tài khoản định danh mức độ 1 hoặc 2.

6- Lựa chọn 01 đơn vị tham gia giao lưu dân vũ cấp tỉnh và dàn dựng video Dân vũ dự thi vòng sơ loại cấp TW.

Hội LHPN huyện Xuân Trường