Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 03 / 01 / 2023
Sáng ngày 27/12/2022, BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động TYM năm 2022, triển khai nhiệm vụ, ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Về dự có đồng chí Lê Thị Thuý Nhài – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, đồng chí Đặng Thị Hiền - UVBTV, Phó Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế; đồng chí Trần Thị Sâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Đức Hoàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; Các đồng chí UVBCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội PN Công an huyện; Chủ tịch, PCT Hội PN các xã, thị trấn.

Năm 2022, bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Hội LHPN tỉnh Nam Định và BTV Huyện uỷ, BTV Hội LHPN huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào thi đua,các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương với nhiều hình thức và cách làm sáng tạo nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ toàn huyện và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực được Hội cấp trên và cấp ủy chính quyền huyện ghi nhận đánh giá cao.

Đ/c Lê Thị Thuý Nhài - PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thuý Nhài - PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh và đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của các cấp Hội Phụ nữhuyện Xuân Trường trong năm qua. Về nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong năm 2023, đồng chí PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh và đồng chí PBT Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp Hội phụ nữ trong huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết ĐHPNcác cấp gắn với thực hiện Chỉ thị 05 theo chuyên đề năm 2023. Tuyên truyền, giáo dục, động viên hội viên thi đua lao động sản xuất, phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tập trung cùng cấp ủy chính quyền các cấp xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Nâng cao tuyên truyền giáo dục pháp luật cho HVPN; đẩy mạnh thực hiện các PTTĐ, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ. Quan tâm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo nâng cao đời sống; chăm lo gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục vận động HVPN và nhân dân tích cực tham gia mua thẻ BHYT. Thực hiện tốt chương trình “Triệu phần quà sẵn sẻ yêu thương”; “Mẹ đỡ đầu”. Nhân rộng mô hình “5 có 3 sạch” trên địa bàn toàn huyện…

Đ/c Lê Thị Thuý Nhài - PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2022.

Ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động TYM năm 2022, nhiều tập thể cá nhân đã được TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh hội, Huyện hội tặng Bằng khen, giấy khen. Cũng tại Hội nghị Hội LHPN huyện đã triển khai các nội dung, tiêu chí thi đua năm 2023 và tổ chức ký giao ước thi đua giữa Hội LHPN huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào phụ nữ năm 2023./.

Hội LHPN huyện Xuân Trường