Hội LHPN thị trấn Liễu Đề tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2021-2026
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 23 / 03 / 2021
Sáng ngày 19/3/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 121 đại biểu, đại diện cho 1.500 hội viên phụ nữ trong toàn thị trấn. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trần Thị Tươi, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Vũ Thành Nhân - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Lê Thị Minh - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, huyện, 24 đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn và công an huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN thị trấn Liễu Đề đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. 100% chỉ tiêu nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn khóa VIII đề ra đều đạt và vượt. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của hội đã thu hút 100% cán bộ hội và trên 90% hội viên phụ nữ tham gia; giúp 45 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tỷ lệ tập hợp hội viên tăng 2,7% so với đầu nhiệm kỳ; 100% chi hội xây dựng được lực lượng hội viên nòng cốt với tỷ lệ đạt 23%; Xây dựng được 297 triệu đồng quỹ hội, tăng 107 triệu so với nhiệm kỳ trước. Hội đã giúp 35 hội viên thoát nghèo có địa chỉ; Phối hợp với ngành nông nghiệp tổ chức 03 lớp tập huấn chuyển giao khoa học – kỹ thuật sản xuất kinh doanh, dịch vụ thu hút 1.850 lượt hội viên phụ nữ dự nghe. Qua đó, hỗ trợ 300 phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cuộc sống gia đình; Phối hợp với quỹ TYM tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ được tiếp cận các nguồn vốn vay của TYM, với tổng dư nợ hàng năm là trên là 2 tỷ, đến nay đã có 20 gia đình vươn lên làm giàu chính đáng từ nguồn vốn này. 100% chi hội tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt “3 sạch”, xây dựng nếp sống văn minh. Hội LHPN thị trấn và quỹ TYM  đã tặng 140 thùng rác, hướng dẫn các hộ gia đình phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ

Đ/c Vũ Thành Nhân - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Đại Hội

Đ/c Lê Thị Minh - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Đại Hội

Toàn thị trấn đã trồng được 06 tuyến đường hoa, cắm biển 03 tuyến đường phụ nữ tự quản. Thành lập được 11 nhóm “Phụ nữ thực hành tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - Vì sức khỏe gia đình” với 420 hội viên phụ nữ tham gia, góp phần nâng tỷ lệ BHYT của thị trấn đến nay đạt 87,9%. Đặc biệt, trong hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các kỹ năng phòng chống dịch tới hội viên, phụ nữ và người dân tại cộng đồng bằng nhiều hình thức; Vận động xã hội hóa tặng 850 khẩu trang, 250 lọ nước sát khuẩn; Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, với số tiền 6,4 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Hội LHPN thị trấn Liễu Đề 05 năm liên tục được xếp loại là đơn vị xuất sắc, được TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen, UBND Huyện và Hội LHPN huyện tặng giấy khen; được TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen  đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” thuộc Đề án 279: “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”.

Đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ không còn hộ nghèo do phụ nữ làm chủ; 100% cán bộ, hội viên có thẻ bảo hiểm y tế, 10% tham gia BHXH; tỷ lệ phát triển hội viên tăng 1 - 2%; hàng năm vận động, hỗ trợ 2 - 3 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch bền vững; có 50% trở lên cán bộ hội viên sử dụng các phầm mềm tin học cơ bản trong công tác hội…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Thị Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Vũ Thành Nhân, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND thị trấn đánh giá cao những kết quả Hội LHPN thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN thị trấn tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của người phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; thực hiện tốt các hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra.

BCH Hội LHPN thị trấn Liễu Đề nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Nguyễn Thị Phượng tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội LHPN thị trấn khóa IX nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội bầu 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Nghĩa Hưng được tổ chức vào Qúy III/2021.

Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng