Hội LHPN tỉnh Nam Định tổng kết cuộc thi các công trình/phần việc tiêu biểu, sáng tạo của Phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh năm 2022.
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 28 / 12 / 2022
Với mục đích biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện công trình/phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã phát động cuộc thi 'Các công trình/phần việc tiêu biểu, sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh', giai đoạn 2022 - 2026.

Năm 2022 là năm đầu triển khai cuộc thi, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền vận động các tập thể, cá nhân tham gia hưởng ứng cuộc thi. Sau hơn 6 tháng phát động từ ngày 23/5 - 30/10/2022, 10/10 huyện, thành phố đã thu được 198 công trình/phần việc được thể hiện bằng các video/clips mang những màu sắc đặc trưng, thể hiện sự sáng tạo, đa dạng, phong phú và sinh động trong từng công trình phần việc của mỗi tập thể, cá nhân tham gia dự thi. Tại vòng sơ loại của các huyện, thành phố đã lựa chọn 35 công trình/phần việc xuất sắc nhất gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh. Trong đó có 10 video và 25 clip ảnh của 33 tập thể và 2 cá nhân. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn 27 bài thi vào Vòng bình chọn trên trang Fanpage của Hội LHPN tỉnh để cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong tỉnh tương tác, bình chọn và chia sẻ. Kết quả sau 5 ngày bình chọn (từ ngày 05/11- 10/11/2022), 27 công trình/phần việc đã được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia bình chọn tạo sự lôi cuốn mạnh mẽ và hiệu ứng xã hội sâu rộng thu hút 32.408 lượt tương tác, trong đó có 27.198 lượt chia sẻ, 3.269 like và 1.941 bình luận. Công trình/phần việc có lượt tương tác nhiều nhất thuộc về đơn vị Hội LHPN huyện Giao Thủy với 5.922 lượt tương tác.

Ban Tổ chức và Ban giám khảo họp thống nhất trao giải cuộc thi năm 2022

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo các bài thi được đầu tư công phu, hình ảnh sinh động, bám sát chủ đề cuộc thi. Nội dung chủ đề đa dạng, phong phú trong đó tập trung vào công tác bảo vệ môi trường; văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, an sinh xã hội… Các thông điệp được truyền tải qua video - clip ngắn gọn, xúc tích, phản ánh được vai trò, trách nhiệm, sự tham gia của các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại các địa phương.

Đ/c Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh trao giải
cho các đơn vị đạt giải cao tại cuộc thi năm 2022

Đ/c Nguyễn Văn Hữu - Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh trao giải
cho các đơn vị đạt giải cao tại cuộc thi năm 2022

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã quyết định lựa chọn 17 công trình/phần việc để trao giải năm 2022 gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba; 10 giải Khuyến khích và 01 giải có lượt bình chọn cao nhất của 14 tập thể, 02 cá nhân thuộc 10 huyện, thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh với các đơn vị đạt giải cao năm 2022

Thông qua cuộc thi đã khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẩu góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 18 tháng 6 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và cụ thể hóa Nghị quyết số 03/NQ-BCH ngày 20/5/2022 của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Nam Định về nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong tuyên truyền, vận động phát huy nội lực, sức sáng tạo của phụ nữ Nam Định trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh.

Ngô Hoa - Ban Tuyên giáo – CSLP