Mô hình tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng tại phưởng Cửa Bắc
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 22 / 05 / 2024
Hội LHPN Thành phố Nam Định thành lập mô hình điểm tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng tại phưởng Cửa Bắc

Nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội", tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Được sự nhất trí của cấp ủy cơ sở, ngày 09/5/2024, Hội LHPN thành phố Nam Định đã triển khai thành lập mô hình điểm "Tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng" tại Chi hội phụ nữ số 08, phường Cửa Bắc.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng hội nghị

Đến dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận -Trưởng Ban Gia đình xã hội Kinh tế - Hội LHPN tỉnh Nam Định; đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nam Định; đồng chí Trần Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Bắc; cùng dự có các đồng chí đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phường và Khu dân cư số 08.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Mận -Trưởng Ban GĐXH-Kinh tế, Hội LHPN tỉnh
tặng hoa chúc mừng

Phường Cửa Bắc có tổng số hội viên phụ nữ là 2.210 người, hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt 81,08%. Số phụ nữ hiện chưa tham gia sinh hoạt là 919 người. Trong đó số phụ nữ đi làm ăn xa là 484 chị, số phụ nữ làm kinh doanh, buôn bán nhỏ là 164 chị, còn lại 271 chị là công nhân và làm ngành nghề khác. Đại đa số chị em chưa tham gia sinh hoạt Hội do con nhỏ, bận sản xuất kinh doanh chưa bố trí thời gian để trực tiếp tham gia sinh hoạt Hội. Từ thực tế này, Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố đã chọn Chi hội phụ nữ số 08, phường Cửa Bắc để triển khai thành lập mô hình điểm “Tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng”. Hiện nay, chi hội phụ nữ số 08 đã có 518 hội viên, đạt 82,47% (trong đó có 250 hội viên phụ nữ khu dân cư và 268 nữ CNVC). Vẫn còn 108 người chưa tham gia sinh hoạt Hội. Số hội viên phụ nữ chưa tham gia tổ chức Hội chủ yếu là lao động tự do và buôn bán nhỏ có thu nhập thấp, cuộc sống còn nhiều vất vả, mải làm ăn nên chưa thể thu xếp thời gian tham gia sinh hoạt Hội.

Đ/c Trần Thị Lệ Hoa - Chủ tịch Hội LHPN phường Cửa Bắc trao quyết định thành lập mô hình

Tại hội nghị đã ra mắt nhóm“ Phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng” đã có 12 thành viên đăng ký tham gia. Trong dịp này, Hội LHPN phường đã tặng 03 suất quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong khu dân cư.

Tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Việc triển khai mô hình “Tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng” góp phần khai thác hiệu quả ứng dụng của CNTT, mạng xã hội trong điều hành hoạt động Hội. Mô hình giúp tổ chức Hội có sự kết nối, tương tác hiệu quả, tạo điều kiện để đảm bảo tất cả các đối tượng phụ nữ đều có cơ hội được quan tâm, giao lưu, chia sẻ và lan tỏa những giá trị của cuộc sống, phấn đấu vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ và sự phát triển bền vững của tổ chức Hội./.

Hội LHPN thành phố Nam Định