Ngày Hội gia đình Việt Nam 28/6/2024
Nhập ngày: Chủ nhật, Ngày 30 / 06 / 2024
Sôi nổi tổ chức hoạt động hưởng ứng 23 năm Ngày gia đình Việt Nam năm 2024 “Gia đình hạnh phúc-Quốc gia thịnh vượng”

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Ban chấp hành Hội LHPN thành phố Nam Định đã có nhiều hoạt động hưởng ứng 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024),  ngày 23/6/2024, tại chi hội phụ nữ TDP Phúc Trọng, phường Mỹ Xá, tại Hội LHPN thành phố phối hợp với Hội LHPN phường Mỹ Xá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và Tuyên truyền Ngày gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.

Các đại biểu dự hội nghị

Tới dự hội nghị có: đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thành phố; Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Hạnh. Đại biểu phường có: đồng chí Trần Đại Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch UBND; đồng chí Đoàn Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN phường. Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, hội viên chi hội phụ nữ TDP Phúc Trọng 01 và chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi do cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ Phúc Trọng 1 biểu diễn

Chi hội phụ nữ TDP Phúc Trọng 1 hiện có 226 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2024, chi hội đã triển khai hiệu quả các chương trình, công tác Hội, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong đó, nổi bật là chương trình “Mẹ đỡ đầu” và giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Chi hội đã vận động chị Vũ Thị Minh ở khu Dầu Khí nhận đỡ đầu cho cháu Vũ Minh Hoàn ở đường Phùng Khắc Khoan trong 3 năm, mỗi năm 2 triệu đồng. Chi hội còn vận động cán bộ, hội viên ủng hộ tiền, cùng với các cấp, các ngành giúp sửa nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Chải là gia đình thờ cúng liệt sỹ.

Đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Trần Đại Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng

Bên cạnh đó, chi hội tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn, tiết kiệm; thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật sáng, xanh, sạch, đẹp”, chi hội tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường khu vui chơi cộng đồng sau nhà văn hóa của tổ. Tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình; giáo dục con cháu không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội. Thành lập các nhóm, câu lạc bộ tập luyện dân vũ nâng cao sức khỏe. Hiện chi hội có trên 90% hội viên đăng ký thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, “5 có 3 sạch”.

Bà Nguyễn Thị Tâm - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Phúc Trọng 1
báo cáo kết quả hoạt động hội 06 tháng đầu năm

Cũng tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Hạnh truyền đạt những thông điệp quan trọng về gia đình hạnh phúc; ý nghĩa của hạnh phúc gia đình với cuộc đời mỗi con người, mỗi gia đình, mỗi dòng họ, mỗi quốc gia; ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ, giữ gìn, vun đắp cho tổ ấm của mỗi gia đình. Đồng thời, cung cấp những thông tin, kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng xử lý tình huống khi bị xảy ra bạo lực gia đình, kỹ năng PCCC, kỹ năng phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng...

Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Hạnh đã tuyên truyền về Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Đ/c Đoàn Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN phường trao tặng bình chữa cháy
cho hội viên chi hội phụ nữ Phúc Trọng 1

Cũng tại hội nghị, chi hội phụ nữ tổ dân phố Phúc Trọng 1 đã trao tặng bình chữa cháy xách tay cho 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ.

Hội LHPN thành phố Nam Định