Tin nổi bật

PTTĐ - Cuộc vận động

Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2024
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 02 / 07 / 2024
Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh

Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” nhằm thúc đẩy tinh thần, khả năng sáng tạo, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và biểu dương những điển hình phụ nữ có ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Nam Định

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939), từ năm 2018 đến nay, Hội LHPN tỉnh đã duy trì tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp nhằm cung cấp các kiến thức về khởi nghiệp, về kinh tế tập thể cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp và phụ nữ khởi nghiệp trong toàn tỉnh. 

Các đại biểu tham gia Ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 do Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức

Chiều ngày 25/6/2024, Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 được Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức với chuỗi hoạt động: Trưng bày và giới thiệu các gian hàng sản phẩm khởi nghiệp của Hội LHPN 10 huyện, thành phố và các thành viên Hội Nữ doanh nhân tỉnh; Diễn đàn “Sức mạnh của sự cân bằng đối với doanh nhân nữ”; biểu dương 20 phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2024.

Việc tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 nhằm thúc đẩy tinh thần, khả năng sáng tạo, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và biểu dương những điển hình phụ nữ có ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp, tham gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tạo động lực cho chị em phấn đấu, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

Tại Ngày hội, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Trần Thị Định nhấn mạnh: "Xác định khởi nghiệp là một lĩnh vực rất khó, đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao, đặc biệt là đối với phụ nữ. Các chị luôn có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu vất vả, thậm chí chấp nhận cả thất bại để đi đến thành công. Nhưng đồng hành với các chị cũng luôn có sự quan tâm, định hướng, hỗ trợ của Hội LHPN các cấp, sự tạo điều kiện, giúp đỡ/hỗ trợ của các cơ quan chức năng, các đơn vị tài chính/tín dụng.  

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Trần Thị Định chia sẻ tại Ngày Hội PN khởi nghiệp

Trong 07 năm qua, để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ: "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", trong đó có gần 05 năm triển khai thực hiện Đề án 939 trong bối cảnh nhiều khó khăn, thử thách: phòng chống dịch bệnh và suy thoái kinh tế toàn cầu; Hội LHPN các cấp trong tỉnh luôn trú trọng công tác đào tạo, tập huấn, truyền thông, vận động phụ nữ tích cực tham gia phong trào khởi nghiệp, tích cực tham gia các mô hình HTX, tổ liên kết, tổ hợp tác... 

Diễn giả Bà Hà Thu Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp Hội  Nữ doanh nhân Việt Nam
truyền đạt chuyên đề tại Ngày Hội

Các cấp Hội đã đổi mới công tác tuyên truyền đa dạng, phong phú, thông qua các kênh thông tin đại chúng, phối hợp tuyên truyền trên chuyên trang, chuyên mục, trang thông tin điện tử của Hội (website); tuyên truyền trên các nền tảng số (fanpage, zalo, facebook…) nhằm tuyên truyền sâu rộng, không ngừng lan toả tinh thần khởi nghiệp, biểu dương kết quả khởi nghiệp của phụ nữ Nam Định, động viên, khích lệ phụ nữ tích cực học tập, có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ, lao động sáng tạo, có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước.

Thông qua hoạt động khởi nghiệp, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội các cấp đã được nâng cao về mọi mặt, bắt nhịp với xu thế mới, thích ứng với tình hình mới, ứng dụng công nghệ số trong khởi nghiệp và phát triển kinh tế. Việc triển khai Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" không những chỉ khuyến khích thu hút các hộ gia đình phụ nữ sản xuất kinh doanh nhỏ tham gia khởi nghiệp mà còn thu hút khá nhiều HTX, các thành viên TYM tích các đăng ký các ý tưởng tham gia ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp do TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh tổ chức và đạt giải, được đầu tư, mở rộng sản xuất. Nhiều ý tưởng đã thành công và phát triển, sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP, góp phần xây dựng nông thôn mới và tăng trưởng kinh tế của địa phương". 

Biểu dương 20 ý tưởng/Dự án tiêu biểu khởi nghiệp năm 2024

"2024 là năm Hội LHPN tỉnh Nam Định triển khai mạnh mẽ Đề án 01: "Hỗ trợ thành lập HTX do phụ nữ quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" trên địa bàn tỉnh Nam Định; Thành lập Hội nữ doanh nhân tỉnh Nam Định. Chính vì vậy, bên cạnh việc xây dựng Kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội và hội viên, phụ nữ thực hiện Đề án 939, phát động Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh"; Tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 với chủ đề "Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh", Hội LHPN tỉnh gắn việc tổ chức các hoạt động của Hội nữ doanh nhân với Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, nhằm tăng cường trách nhiệm của đội ngũ doanh nhân với phụ nữ khởi nghiệp với Hợp tác xã, Tổ hợp tác do Phụ nữ quản lý điều hành", Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định thông tin thêm. 


                                                                                      Nguồn Báo PNVN:: Tin khác