Tin nổi bật

Hoạt động của hội

Ngày tiết kiệm thế giới năm 2023
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 30 / 10 / 2023
Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Nam Định hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới năm 2023

           Ngày Tiết kiệm thế giới 31/10 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1924 tại Ý với mục tiêu nâng cao nhận thức, hướng tới thúc đẩy các hoạt động tiết kiệm của toàn xã hội, nòng cốt là tiết kiệm tài chính nhằm tạo nguồn lực phân bổ cho phát triển kinh tế - xã hội. Cho đến nay, ngày Tiết kiệm Thế giới đã được nhiều quốc gia hưởng ứng và duy trì như một thông điệp gửi đến mọi người là “Hãy tiết kiệm để cho chúng ta và tương lai của chính chúng ta”. Tại Việt Nam, tỷ lệ hộ gia đình gửi tiết kiệm được xếp vào hàng cao nhất thế giới.

Hội viên phụ nữ huyện Hải Hậu tham gia tiết kiệm mua BHYT cho PN có hoàn cảnh khó khăn

Với đặc thù của một tổ chức có lực lượng phụ nữ chiếm khoảng 50% dân số của tỉnh, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã luôn tích cực thúc đẩy hoạt động tiết kiệm trong các tầng lớp phụ nữ với nhiều mô hình phong phú, đa dạng, hiệu quả như tiết kiệm thông qua các hoạt động vay vốn; tiết kiệm mua Thẻ bảo hiểm y tế; tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế,.. Hiệu quả từ hình thức tiết kiệm đã giúp phụ nữ chủ động hơn trong xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc sống gia đình, vơi bớt nỗi lo kinh tế khi đột xuất cần phải sử dụng nguồn tài chính lớn. 

Hội viên phụ nữ Ý Yên tham gia hoạt động tiết kiệm Tym 

Hưởng ứng ngày Tiết kiệm Thế giới, các cấp Hội LHPN tỉnh Nam Định tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền cho phụ nữ hiểu “tiết kiệm” là cần thiết, là giải pháp khả thi nhất cho tương lai của gia đình và của chính bản thân phụ nữ. Vì vậy mỗi người phụ nữ cần lựa chọn cho mình ít nhất một loại hình tiết kiệm phù hợp, an toàn để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn./.

                             Ngô Thị Hoa - Ban xây dựng tổ chức Hội

                                          :: Tin khác