Tin nổi bật

PTTĐ - Cuộc vận động

Ra mắt 'Tổ hợp tác đan ró cói và thu mua ró cói xuất khẩu'
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 10 / 07 / 2024
Hội LHPN xã Xuân Phương ra mắt "Tổ hợp tác đan ró cói và thu mua ró cói xuất khẩu"

Thực hiện Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 - 2025 và Đề án số 01 Đề án 01 “Hỗ trợ thành lập HTX do phụ nữ quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”, chiều ngày 28/06/2024, Hội LHPN xã Xuân Phương ra mắt “Tổ hợp tác đan ró cói và thu mua ró cói xuất khẩu”. Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, cùng các đồng chí là Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH Hội LHPN xã, các chi trưởng và các thành viên trong Tổ hợp tác.

Lễ ra mắt Tổ hợp tác đan ró cói và thu mua ró cói xuất khẩu

Tại buổi lễ ra mắt, bà Đinh Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã đã thông qua Quyết định thành lập Tổ hợp tác và quy chế hoạt động của tổ hợp tác. Tổ hợp tác đan ró cói và thu mua ró cói xuất khẩu có 13 thành viên là những phụ nữ đang sản xuất ró cói, có hàng nhập thường xuyên tại địa phương chủ động đăng ký tham gia thực hiện mô hình. Tham gia Tổ hợp tác, các thành viên sẽ giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển nghề, chia sẻ các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong nghề, trao đổi các thông tin hàng hoá, giá cả thị trường… để thúc đẩy phát triển nghề đan và thu mua ró cói xuất khẩu trong toàn tổ. Qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường” đồng thời cũng góp phần phát thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Đ/c Phạm Thị Minh Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Phạm Thị Minh Hiếu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường đã đánh giá cao sự mạnh dạn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của hội viên xã Xuân Phương. Bước đầu thành lập được tổ hợp tác sẽ là tiền đề phát triển thành hợp tác xã sau này, đây cũng là điểm khởi đầu quan trọng, ghi nhận sự vươn lên, vượt qua chính mình của phụ nữ để tham gia vào sản xuất tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho phụ nữ trong những lúc nông nhàn, giúp chị em phụ nữ tự tin trong gia đình và ngoài xã hội. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, BTV Hội LHPN xã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV Đảng ủy xã, sự định hướng của Hội cấp trên để hướng dẫn, giúp đỡ Ban quản lý Tổ điều hành tốt các hoạt động của tổ, ứng dụng CNTT trong điều hành, nâng cao chất lượng hoạt động tạo nhiều việc làm cho lao động nữ trên địa bàn./.
 

Hội LHPN huyện Xuân Trường:: Tin khác