Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 15 / 03 / 2023
Các cấp Hội phụ nữ huyện Nghĩa Hưng sôi nổi với các hoạt động chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2023

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng với chủ đề “Chuyển đổi số cho tất cả mọi người: Sáng tạo và Công nghệ cho bình đẳng giới”các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng.

Các cấp Hội PN cơ sở tích cực hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2023

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 1/3/2023 đến ngày 8/3/2023, Hội LHPN huyện đã phát động và tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, vận động khuyến khích hội viên phụ nữ, nữ CNVCLĐ mặc áo dài tham gia các sự kiện, hội nghị, đi làm tại công sở, các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3, các phong trào, hoạt động của cơ quan, địa phương, của gia đình và các ngày lễ của quê hương, đất nước nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Namvà tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Tuyến đường đạt giải cuộc thi ảnh "Tuyến đường kiểu mẫu - Ảnh đẹp online"

Hội LHPN huyện phát động cuộc thi “Tuyến đường kiểu mẫu - Ảnh đẹp online” năm 2023nhằm khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các cấp Hội và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tạo cảnh quan môi trường Sáng-xanh-sạch-đẹp; nâng cao chất lượng, nhân rộng, lan tỏa mô hình “Tuyến đường hoa do phụ nữ tự quản” góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” và thực hiện mục tiêu chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mớinâng cao, kiểu mẫu. Toàn huyệncó 45 tuyến đường của 23 đơn vị tham gia, có gần 2000 lượt tương tác trên nhóm facebook của Hội, có 03 tuyến đường và 01 tập thể đạt giảicuộc thi.

Ra mắt mô hình điểm "Thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ, biến rác thành tiền" tại xã Phúc Thắng

Trong tháng 3, Hội LHPN huyện phối hợp với Đồn Biên phòng Ngọc Lâm tổ chức ra mắt mô hình điểm "Thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ, biến rác thành tiền"gây quỹ hỗ trợ trẻ em và phụ nữ khó khăn tại xã Phúc Thắng, hiện đã nhân rộng tại đơn vị Rạng Đông.Có 19 xã, thị trấn ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”, đến nay toàn huyện có 26 chi hội xây dựng và duy trì mô hình.

Ra mắt mô hình điểm "Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch" tại xã Nghĩa Tân

Các hoạt động giao lưu Văn hóa văn nghệ, TDTT sôi nổi tại cơ sở

Ngoài ra, Hội phụ nữ cơ sở đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, TDTT; sinh hoạt các Câu lạc bộ “Bà mẹ có con tuổi vị thành viên”, ”Nữ tín đồ phật tử”... gắn với nói chuyện chuyên đề về  giáo dục giới tính vị thành niên, các chuyên đề về gia đình, BHYT. Qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết, gắn bó, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ, khẳng định sự đóng góp quan trọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên các lĩnh vực; cổ vũ, động viên chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, góp phần xây dựng huyện Nghĩa Hưng ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng