Tin nổi bật

PTTĐ - Cuộc vận động

Tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác vốn vay NHCS năm 2024 tại huyện Hải Hậu
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 17 / 04 / 2024
Hội LHPN huyện Hải Hậu tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác vốn vay NHCS năm 2024

Sáng ngày 9/4 Hội LHPN huyện Hải Hậu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Ngoan-HUVChủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Phạm Thị Tuyết Mai-Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện.

          Tại hội nghị, đại diện Ngân hàng CSXH huyện đã tập huấn cho chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn đang nhận ủy thác các nội dung quan trọng về cách thiết lập hồ sơ vay vốn; cách thức quản lý Tổ vay vốn và quản lý huy động tiết kiệm, phương pháp kiểm tra giám sát hoạt động nhận ủy thác.


Toàn cảnh hội nghị

          Trong những năm qua, Ngân hàng CSXH và các Hội, đoàn thể cấp xã đã tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả các phương thức ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội, đóng góp tích cực trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và các nhiệm vụ phát triên kinh tế xã hội ở địa phương. Hoạt động ủy thác đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện. Kết quả, chất lượng  thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện (tính đến ngày 31.3.2024): dư nợ ủy thác của Hội Phụ nữ là 303.209 triệu đồng/169 tổ, chiếm 42,12 % tổng dư nợ toàn huyện.

Đ/c Trần Thị Ngoan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hải Hậu phát biểu chỉ đạo hội nghị

          Để nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng và chất lượng hoạt động ủy thác, Hội, đoàn thể cấp xã cần phối hợp với Ngân hàng CSXH thực hiện tốt nội dung Hợp đồng ủy thác đã ký kết, trong đó có một số giải pháp như: công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn với các hình thức phong phú đa dạng (tại các buổi sinh hoạt của Tổ TK & VV, của Chi hội, phát tài liệu tuyên truyền, Đài phát thanh, truyền thanh, ứng dụng mạng xã hội...). Lựa chọn người có uy tín, trình độ, sản xuất kinh doanh giỏi, có khả năng tập hợp để giới thiệu vào Ban Quản lý tổ đảm bảo chất lượng. Thực hiện chủ động việc giám sát trước, trong và kiểm tra sau cho vay, đặc biệt việc giám sát trước khi cho vay đảm bảo người vay có đủ điều kiện vay vốn, có phương án sử dụng vốn vay hiệu quả. Phân công cán bộ chuyên trách theo dõi và thực hiện hoạt động ủy thác đảm bảo tính ổn định, liên tục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong theo dõi hoạt động nhận ủy thác với NHCSXH. Thường xuyên báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND cấp xã - thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH cấp huyện về tình hình triển khác các chương trình tín dụng chính sách, hoạt động ủy thác cho vay, các hộ khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị.


 Đ/ c Phạm Thị Tuyết Mai - Phó Giám đốc NHCS huyện truyền đạt các nội dung tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện Hải Hậu nhấn mạnh: Việc ủy thác vay vốn NHCSXH là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng chí yêu cầu các đại biểu tập trung nghiên cứu, nắm chắc các nội dung tập huấn; đồng thời, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các hội viên phụ nữ về các chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH.

Hội nghị tập huấn đã giúp các cán bộ Hội LHPN các xã, thị trấn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn ủy thác, đảm bảo đúng quy định, hiệu quả và an toàn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo nguồn vốn vay được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích.

Hội LHPN huyện Hải Hậu

 


:: Tin khác