Tập huấn phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 07 / 06 / 2024
Hội LHPN Thành phố Nam Định tổ chức tập huấn phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn cho cán bộ, hội viên

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 05/6/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức hội nghi tập huấn phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường Nguyễn Du.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Trần Chí Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ, hội viên phụ nữ các tổ dân phố.

Thạc sỹ Trần Thanh Tùng - Chuyên viên sở tài nguyên và môi trường truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, Thạc sỹ Trần Thị Thanh Tùng - Chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung: (1) Giới thiệu khái quát Luật bảo vệ môi trường năm 2020; (2) Tiêu chí đô thị thông minh; (3) Thu gom, phân loại xử lý rác thải tại nguồn; (4) Xử lý vi phạm về rác thải; (5) Trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Đại biểu dự hội nghị tìm hiểu các phân loại và xử lý chất thải sinh hoạt

Bên cạnh việc trao đổi, thảo luận các vấn đề về bảo vệ môi trường, tại hội nghị, các đại biểu còn được tham gia trò chơi phân loại rác thải, giúp hiểu rõ hơn về các loại rác thải rắn sinh hoạt tại gia đình. Qua đó, chị em hiểu và phân biệt được các loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn được chia thành 03 loại, đó là: Chất thải thực phẩm (thức ăn thừa, rau, củ, quả, xác động vật, lá cây); Chất thải rắn sinh hoạt tái sử dụng, tái chế (kim loại, nhựa, cao su, thủy tinh, giấy, nilon); Chất thải rắn sinh hoạt khác (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

Hội LHPN phường Nguyễn Du trao tặng thùng rác 02 ngăn để phân loại rác thải cho HVPN

Hội nghị tập huấn phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn tại Hội LHPN phường Nguyễn Du đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng trong việc cùng chung tay bảo vệ môi trường, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của mỗi người, mỗi gia đình là phân loại rác thải tại nhà. Qua đó, giúp giảm lượng rác thải, giảm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý rác, tăng nguyên liệu tái chế, tiết kiệm tài nguyên và giảm ô nhiễm môi trường./.

Hội LHPN thành phố Nam Định