Tin nổi bật

Hoạt động của hội

Tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 tại huyện Hải Hậu
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 02 / 03 / 2023
Hội LHPN huyện Hải Hậu phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ


          Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), Hội LHPN huyện phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức gặp mặt các nữ lãnh đạo là trưởng, phó các cơ quan, ban ngành huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lưu Thị Nghiêm - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện.

           Đ/c Trần Thị Ngoan - Chủ tịch Hội LHPN huyện đọc diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế PN 8/3

         Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngoan- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày 8/3: “Ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt”.

            Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phụ nữ là một lực lượng quần chúng rộng lớn của cách mạng, đã cùng quân dân cả nước làm nên cuộc cách mạng tháng Tám vĩ đại, lập lên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phụ nữ Việt Nam đã ghi những dấu son chói lọi vào trang sử vẻ vang của dân tộc. Phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp: kiên cường, dũng cảm, cần cù, chịu khó, dịu hiền, đảm đang, người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng, xứng đáng với 8 chữ vàng mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

           Đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện,
Trưởng Ban Vì sự tiến bộ PN huyện tặng hoa tại hội nghị

          Những năm qua, Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các cấp, các ngành đã rất quan tâm, tạo điều kiện để phụ nữ được tham gia lãnh đạo, quản lý trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay có 6 chị là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trong đó có 01 chị là ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Có 13 chị là đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn huyện có 34 đồng chí nữ giữ các chức vụ lãnh đạo cấp huyện, là trưởng/phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, trong đó có 6 đ/c là trưởng, 29 đ/c là phó; Tại cơ sở: Có 2 đồng chí nữ giữ chức vụ bí thư đảng ủy xã, 3 đồng chí giữ chức vụ phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, 01 đồng chí giữ chức vụ phó bí thư, chủ tịch HĐND xã.  

           Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

         Buổi gặp mặt là dịp để các đ/c nữ lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó khơi dậy và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, năng động sáng tạo, xứng đáng là người phụ nữ yêu nước, có tri thức, có lối sống văn hóa, quan tâm đến lợi ích xã hội, cộng đồng./.

            Hội LHPN huyện Hải Hậu:: Tin khác