Tổ chức trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng tại xã Xuân Bắc
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 08 / 08 / 2022
Sáng ngày 03/8/2022, tại xã Xuân Bắc, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Xuân Trường tổ chức trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho 410 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã (Chương trình do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công Ty TNHH Tư vấn đầu tư INTRACO triển khai, hỗ trợ miễn phí). Tham dự có đồng chí Phạm Thị Bích Ngần - Phó trưởng ban gia đình xã hội - kinh tế Hội LHPN tỉnh, Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn các xóm của xã Xuân Bắc.

Toàn cảnh hội nghị

Bếp Tiết kiệm 90 được thiết kế và chế tạo mô phỏng trên cơ sở lý thuyết nhiệt của động cơ đốt trong, với hiệu suất nhiệt của bếp từ 34 - 36%. So với bếp kiềng, bếp tiết kiệm 90, tiết kiệm được 60 -70% lượng chất đốt, 50% thời gian đun nấu và giảm 70% lượng khí thải độc hại CO, CO2, khói bụi ra môi trường. Đây là loại bếp đun có thiết kế nhỏ, gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng, góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khỏe, tiết kiệm được chi phí mua nhiên liệu, tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu có sẵn ở địa phương, cải thiện sức khỏe của người dân, giảm phát thải khí nhà kính, góp phần xây dựng môi trường sống hiệu quả hơn.

Đ/c Phạm Thị Bích Ngần - Phó Trưởng ban Gia đình Xã hội - Kinh tế,Hội LHPN tỉnh
trao bếp TK90 và hướng dẫn sử dụng bếp cho Hội viên Hội phụ nữ xã Xuân Bắc

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao bếp cho Hội viên Hội phụ nữ xã Xuân Bắc

Đ/c Lê Văn Tam - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã trao bếp cho Hội viên Hội phụ nữ xã Xuân Bắc

Trong năm 2022, Hội LHPN huyện Xuân Trường được trao tặng 2.070 bếp tiết kiệm năng lượng cho 5 xã, thị trấn.Đây là hoạt động góp phần giúp các gia đình hội viên phụ nữ, nhất là gia đình còn khó khăn xây dựng nếp sống vệ sinh ngăn nắp, cải thiện điều kiện sống, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch, tham gia Chương trình xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu, xóm NTM kiểu mẫu giai đoạn 2022- 2026.

Hội LHPN huyện Xuân Trường